Nhà sản xuất hàng đầu về flagship smartphone của Mỹ - Qualcomm vừa cho công bố bộ vi xử lý thế hệ mới dành cho điện thoại của hãng này đó là Qualcomm Snapdragon 821. Phiên bản lần này của Qualcomm có một số thay đổi giúp mang lại hiệu năng cao hơn so với phiên bản Snapdragon 820 được ra mắt hồi đầu năm.
 

Chip Qualcomm Snapdragon 821 có thể sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay

So sáng Snapdragon 821 với các phiên bản cũ

 
Qualcomm Snapdragon 820 hiện đang là bộ vi xử lý được trang bị trên hầu hết các sản phẩm smartphone cao cấp hiện nay như Samsung Galaxy S7 và S7 Edge, OnePlus 3, Xiaomi Mi, HTC 10, LG G5… Trong khoảng thời gian vừa qua, Snapdragon 820 được giới chuyên gia đánh giá khá tốt, cả về hiệu năng lẫn mức tiêu thụ năng lượng. Nếu so với Qualcomm Snapdragon 810, thì Snapdragon 820 là một bước đột phá của hãng Qualcomm.
 
Theo những công bố mới nhất từ Qualcomm, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821 được thiết kế dựa trên những tính năng có sẵn của Snapdragon 820 cộng với một số thay đổi sẽ giúp cho hiệu năng của 821 tăng thêm 10 %. Bộ vi xử lý 821 có cấu tạo lõi tứ, tốc độ xung nhịp 2,4 GHz. Dự kiến bộ vi xử lý này sẽ được giới thiệu vào nửa cuối năm nay.
 
Có thể trong thời gian tới chiếc Samsung Galaxy Note 7 sẽ là thiết bị đầu tiên được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 821 mới này.

>> Qualcomm đang dần trở lại là hãng sản xuất chip xử lý di động hàng đầu thế giới​

Theo GenK