Giải Camera Grand Prix Nhật Bản là một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho máy ảnh và ống kính do câu lạc bộ Nhiếp ảnh Báo chí (CJPC) tổ chức với sự tham gia của nhiều tờ báo nổi tiếng về nhiếp ảnh và máy chụp ảnh.

Hai mẫu máy ảnh mới của Canon nhận giải thưởng tại Camera Grand Prix 2016

 
Giải do Phóng viên bình chọn tại Camera GP Nhật Bản 2016 là một trong những giải được đánh giá bởi CJPC cho những máy ảnh và thiết bị ảnh nổi bật trong năm được xem sát trên các yếu tố giá trị tin tức, tính phổ biến và sự sáng tạo đã được trao cho Canon EOS 5Ds và 5DSR.

 

Từ trái qua phải Canon EOS 5DSR và 5DS
 
Hồi tháng 4 năm nay, Hiệp hội Kỹ thuật Nhiếp ảnh Báo chí (TIPA) đã trao giải máy ảnh DSLR chuyên nghiệp và chất lượng hình ảnh tốt nhất cho cả hai mẫu .
 
Hai mẫu của Canon được trang bị 50,6 triệu điểm ảnh, đây là con số cao nhất hiện nay, ngoài ra còn sở hữu công nghệ chống mờ giúp tối ưu hóa cảm biến hình ảnh chất lượng cao.

Theo thông tin từ ban tổ chức, hai mẫu máy ảnh của Canon đã đáp ứng được tiêu chí chiếc máy ảnh có độ phân giải cao, dễ sử dụng với người dùng phổ thông  và tạo những bước đi mới cho nghệ thuật nhiếp ảnh.

>> UMC-S3C, bước tiếp máy quay phim 4K đến từ SONY

Tri Bình (Theo DanTri)