Chiếc vòng đeo tay Gear Fit2 theo dõi sức khỏe ra mắt với màn hình AMOLED 1,5" nên được trang bị đầy đủ các tính năng của một smartwatch. Chi tiết hơn là nó sẽ nhận thông báo từ điện thoại sau đó hiện lên cho bạn xem, có hỗ trợ cả việc trả lời tin nhắn trước tiếp; đồng thời có thể chạy độc lập mà không cần kết nối với điện thoại vẫn được. Vòng đeo tay Gear Fit 2 có sẵn GPS, sẽ tự nhận biết hoạt động thể thao mà bạn đang tập, đồng thời sẽ theo dõi thông số bước đi, giấc ngủ, khoảng cách, nhịp tim. Vòng đeo có giao diện timeline nên bạn sẽ dễ dàng theo dõi việc tập luyện cá nhân của mình; sẽ có bản đồ lộ trình chạy/ đạp xe hiện ra khi chúng ta hoàn tất bài tập.
 

 
Có vẻ Samsung sẽ hợp tác với Spotify để tạo ra một ứng dụng nghe nhạc riêng cho Gear Fit2; ngoài nghe online stream nhạc thì bạn cũng có thể lưu về bộ nhớ với 4GB có sẵn trong máy. Thời lượng pin của vòng đeo tay Gear Fit2 thông thường sẽ tầm khoảng 3-4 ngày 5 ngày cho chế độ "mặc định tiêu chuẩn", con số ấn tượng cho một thiết bị có màn hình lớn và GPS. Đây cũng là một thiết bị chống nước đạt chuẩn IP68 của Samsung; chạy hệ điều hành Tizen và CPU hai nhân 1 GHz.
 

 
Giá bán của sản phẩm tầm 179$ và được bắt đầu bán trước cuối năm nay. Con số này rẻ hơn 20$ so với giá của phiên bản đời đầu ra mắt năm 2014, Gear Fit và bằng giá với Microsoft Band 2. Mặc dù khá nổi trội cạnh tranh trên thị trường nhưng Gear Fit2 chỉ dùng được với Android, trong khi đói thủ Microsoft Band 2 và Fitbit thì có thể chạy trên nhiều loại điều hành khác nhau.