Nhưng chúng ta thường biết thì bản “lite” sẽ là bản cấu hình thấp của một chiếc điện thoại, nhưng có một số tin rò rĩ cho biết là phiên bản rút gọn của chiếc điện thoài Samsung Note 6 sẽ mang cấu hình rất mạnh khi được trang bị CPU Snap Dragon 820 cùng với RAM 4GB. Với tình đồn về thiết bị “lite” như vậy thì nhiều người thắc mắc rằng phiên bản chính thức của Samsung Note 6 sẽ còn được trang bị cấu hình khủng ra sao. Một số người tin rằng Note 6 sẽ có RAM 6GB, và dùng Snap Dragon 823 3GHz, so với 820 là 2.GHz, hoặc một phiên bản của Exynos tương ứng. Pin của thiết bị sẽ lớn hơn hoặc bằng 4000mAh.


 
Một điểm tuyệt vời khác là Galaxy Note 6 Lite sẽ có màn hình 5.6” Full HD hay vì 2K như phiên bản chính thức. Màn hình RGB thay cho PenTile sẽ được dùng trên cả 2 phiên bản Note 6 và Note 6 Lite.

Nếu tất cả tin đồn này là sự thật thì quả thật là Samsung Galaxy Note 6 Lite là một trong những chiếc điện thoại bản rút gọn mạnh mẽ nhất, có thể được sánh ngang với chiếc Galaxy S7 hiện tại, vì hầu hết các nhà sản xuất khác khi thiết kế bản Lite chỉ dùng chip Snap Dragon 652 thay vì 820.