Một người đàn ông 42 tuổi tại New Jersey đã bị đưa vào cấp cứu vì lên cơn co giật khi đang làm việc nhưng bác sĩ không thể đưa ra phương hướng xử trí phù hợp vì không biết rõ tình trạnh sức khỏe trước đây của ông như thế nào. Tuy thế, nhờ chiếc vòng theo dõi sức khỏe và dữ liệu đo nhịp tim trước đó được lưu sẵn; các bác sĩ đang nhanh chóng dùng sốc điện để cứu ông. 
 
Hóa ra vòng theo dõi sức khỏe không chỉ đếm số bước chân, theo dõi giấc ngủ, đo nhịp tim cho vui,... mà nó còn hứa hẹn cung cấp thông tin cho các bác sĩ trong quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh.
 

Kết quả đo nhịp tim từ vòng đeo cho thấy nhịp tim của bệnh nhân bình thường là 70-80bpm, trong khi lúc cấp cấp cứu là cao đột ngột - củng cố cho kết luận động kinh.
 

Khi các bác sĩ là họ thấy trên tay bệnh nhân có đeo một chiếc Fitbit Charge HR và họ có thể xem được dữ liệu thu thập được trước giờ. Họ phát hiện nhịp tim của bệnh nhân lúc bình thường rơi vào khoảng 70-80bpm/s và tình trạng tăng đến 140-160bpm/s thì đó chính là dấu hiệu của một cơn động kinh. Kết quả đo bằng Fitbit đã xác nhận nhịp tim của bệnh nhân là tăng đột biến chứ không phải là bệnh mãn tính khác. Cuối cùng họ đưa ra quyết định sốc điện đồng bộ và bệnh nhân đã được cứu.

Điều đặc biệt ở đây, dường như đây là trường hợp đầu tiên các bác sĩ có sử dụng thiết bị theo dõi sức khỏe để đưa ra các quyết định y tế. Nó cho thấy khả năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp của cảm biến thông minh trên các thiết bị đeo mà người ta đã nói tới trong suốt thời gian qua là hoàn toàn khả thi.