Hiện tại thì mạng 3G vẫn là mạng phổ biến nhất trên tất cả các nước nhưng điều đó sẽ nhanh chóng chấm dứt khi mạng 4G đang ngày càng phổ biến hơn so với trước đây. Và mới đây thôi thì những nước tiên tiến trên thế giới thậm chí còn đã bắt đầu đưa vào thử nghiệm mạng 5G cho tốc độ ưu việt gấp mấy lần so với mạng 4G hiện tại, việc áp dụng mạng 5G giúp chúng ta có thể sử dụng thêm nhiều tính năng tuyệt vời hơn so với 4G.

Tốc độ mạng thần tốc

 

 
Nokia với tham vọng của mình đã bắt đầu đưa mạng 5G thử nghiệm ở một vài nước Châu Âu và tốc độ thử nghiệm đo được là khoảng 30Gb/s (một con số quá khủng khiếp), tốc độ này gấp 6 lần so với tốc độ thử nghiệm của mạng 4G và điều này mở ra một kỉ nguyên internet rực rỡ hơn.
Tuy nhiên, có một điều đó là tốc độ thực tế thường không bao giờ đạt được tới con số đó nhưng con số đạt được trong thực tế cũng đã là một con số rất nhanh rồi và điều đó đủ làm hài lòng người sử dụng.

Chạy video 4K

Một đoạn video độ phân giải 4K dài 5 phút có dung lượng khoảng 1,5Gb và với tốc độ khoảng 600Mb/s thì chỉ cần mấy giây là có thể load xong video, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc chạy xem video 4K cũng như thuận tiện trong việc upload những đoạn phim/clip có chất lượng 4K lên mạng một cách nhanh chóng.

Điều khiển các thiết bị từ xa một cách chính xác hơn

 

 
Tốc độ mạng nhanh là một điều kiện tiên quyết nhằm điều khiển các thiết bị từ xa như điều khiển các vật dụng trong nhà thông minh, điều khiển các máy bay Drone thậm chí là điều khiển robot...”Những công việc đòi hỏi tốc độ xử lý cao thì cần phải có đường truyền tín hiệu tốc độ cao thì mới đảm bảo an toàn và độ chính xác” đó là những gì mà Nokia đã định hướng cho 5G trong tương lai.
Tổng hợp