Bạn thường xuyên phải làm việc với yêu cầu kết nối với mạng internet, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có sẵn mạng WiFi hoặc cáp enthernet cho bạn. Với những cách làm sau, sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng "vắng bóng" WiFi ở mọi lúc mọi nơi.
 

Tìm Wifi ở nơi công cộng và kinh doanh

Hiện nay, WiFi công cộng đã phủ sóng hầu như khắp mọi nơi, từ những quán ăn, nhà hàng, cà phê, hay các cơ quan công quyền hoặc những nơi công cộng. Tuy nhiên, WiFi miễn phí luôn đòi hỏi một số điều kiện, đó là bạn phải sử dụng dịch vụ ở nơi cung cấp mới được tiếp cận được với mạng WiFi. Nhiều khi, bạn rất muốn truy cập vào wifi để gửi một email, hay duyệt một kế hoạch, hay bài thuyết trình trước khi gặp khách hàng. Và bạn không muốn tiêu tốn hàng đồng tiền để sử dụng wifi, phí 3G ở Việt Nam hiện nay thì rất đắt. Vì thế, việc sử dụng những ứng dụng giúp tìm wifi miễn phí là một giải pháp.

Nhiều website và ứng dụng smartphone có thể giúp bạn tìm ra mạng WiFi miễn phí ở khu vực bạn đang đứng, danh sách này vẫn đang ngày càng dài ra. Bạn cần tìm hiểu một chút để biết website, ứng dụng nào phù hợp với mục đích của mình. Sau đây là một số công cụ được trang tư vấn eHow giới thiệu:
Các website giúp tìm WiFi miễn phí: Free WiFi Finder, Wi-Fi FreeSpot, Open WiFi Spots - công cụ này cũng được phát triển thành một ứng dụng trên smartphone
Các ứng dụng trên smartphone Android:  Free Zone, WiFi Finder, WiFi-Map
Các ứng dụng trên smartphone iOS: wefi, Free Wifi Finder, WiFi-Map

 

Mạng WiFi nhanh

WiFi miễn phí là một chuyện, nhưng miễn phí và nhanh lại là chuyện khác. Mạng internet có khá nhiều các phân tích về tốc độ của các kết nối wifi miễn phí và mất phí. Khi máy tính hoặc smartphone của bạn hiển thị một số lựa chọn kết nối miễn phí, hãy sử dụng một ứng dụng để xác định xem kết nối wifi nào mạnh nhất hoặc nhanh nhất.

Các ứng dụng phân tích tốc độ WiFi trên máy Android:  WiFi Analyzer, Best WIFI, Wifi Strongest Signal
Và trên máy iOS là Network Analyzer.

 
Tổng hợp.