Là một người tiếp xúc với máy tính đã lâu thì chắc hẵn bạn đã từng nghe phần mềm TeamViewer. TeamViewer là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng kết nối và thao tác trên máy tính từ xa được nhiều người sử dụng trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.
 

Ngoài ra, đội phát triển TeamViewer cũng không ngừng nâng cấp và bổ sung thêm các tính năng mới cho ứng dụng này, nhằm nâng cao khả năng trải nghiệm của người dùng. Mới đây, đội đã bổ sung cho TeamViewer một tính năng khá hấp dẫn, đó là ITbrain - một công cụ hỗ trợ nâng cao bảo mật cho máy tính, giúp phòng chống mã độc, các phần mềm độc hại, liên kết trực tiếp với ứng dụng TeamViewer. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng ITbrain.

ITbrain của TeamViewer là gì?

Để có thể kích hoạt và sử dụng ITbrain của TeamViewer, bạn cần phải cài dặt phiên bản mới nhất của ứng dụng, các bạn có thể download tại trang chủ của nhà phát triển tại địa chỉ http://teamviewer.com/. Sau đó tiến hành quá trình cài đặt vào máy tính của bạn.

 

Ở cửa sổ đầu tiên của tiến trình cài đặt, bạn hãy đánh dấu chọn vào mục "Installastion to access this computer remotely (unattended)" tại mục "How do you want to procceed?" và chọn hình thức sử dụng TeamViewr phù hợp với mục đích sử dụng ở mục "How do you wan to use TeamViewer?". Sau đó bấm Accept - finish để tiến trình cài đặt được bắt đầu.
 

Sau khi cài đặt hoàn tất, giao diện TeamViewer sẽ xuất hiện cùng hộp thoại Unattended access.
 

Hãy nhấn vào Next ở hộp thoại này để bước sang thiết lập tên và mật khẩu cho máy tính.
 

Tiếp theo, bạn sẽ được ứng dụng yêu cầu tạo một tài khoản TeamViewr để kết nối với máy tính và tài khoản này. Thao tác này giúp bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý các máy tính sua này. Nếu đã có một tài khoản TeamViewer, bạn có thể bỏ qua bước này.
 

Sau khi tạo xong tài khoản, tên máy tính sẽ xuất hiện ở cửa sổ Computer & Contacts của TeamViewer.
 

Và bây giờ, để kích hoạt tính năng ITbrain trên các máy tính kết nối, bạn hãy nhấp chọn tên máy tính cần làm việc và nhấn vào mũi tên xuống, nhấn lần lượt vào tùy chọn Activate ở 2 mục ITbrain MonitoringITbrain Anti-Malware.
 

Lúc này, TeamViewer sẽ tiến hành cài đặt 2 thành phần đã chọn vào nền hệ thống.
 

Và khi đã sẵn sàng, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn làm việc cho từng mục dịch vụ. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dịch vụ và chọn nội dung mình cần.
 

Mọi thao tác đều diễn ra trên nền hệ thống, và yêu cầu duy nhất lúc này là các máy tính phải kết nối với nhau qua mạng Internet và ứng dụng TeamViewer.
 

Ngoài tiện ích đi kèm với ứng dụng TeamViewer, các bạn còn có thể sử dụng phiên bản web mà đội phát triển của TeamViewer cung cấp tại trang chủ của ứng dụng.
 

Hiện tại thì tính năng ITbrain là tính năng cao cấp của TeamViewer, vì thế bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí để sử dụng. Tuy nhiên, ban vẫn có 15 ngày sử dụng miễn phí không giới hạn các tùy chọn trước khi quyết định bỏ tiền ra để duy trì tiện ích này. Chúc các bạn thành công!
 
Theo Genk.