Thế kỉ 21 được gọi là thế kỉ bùng nổ của công nghệ khi các sản phẩm công nghệ được cải tiến không ngừng và đã khác quá nhiều so với 10 năm trước đây. Thời đại của Smartphone và các dịch vụ kèm theo ngày càng phát triển mạnh vì vậy có lẽ không nhiều người còn có thể nhớ được những mẫu điện thoại từng làm điên đảo trên thị trường 10 năm về trước. Và 7 mẫu điện thoại dưới đây được coi là 7 mẫu điện thoại ấn tượng nhất trước khi thời đại Smartphone bùng nổ.

Motorola RAZR V3 ( 2004)

 

 
Tuy không phải là mẫu điện thoại nắp gập đầu tiên trên thế giới nhưng chiếc V3 của Motorola được xếp vào hàng các chiếc điện thoại huyền thoại và cho tới hiện tại vẫn còn rất nhiều người say mê với kiểu thiết kế nắp gập trang nhã của máy . Đây được xem là sản phẩm thành công nhất của Motorola giúp hãng trở thành ông lớn trong làng di động 10 năm trước đây.

Motorola Aura ( 2004)

 

 
Lại thêm một mẫu điện thoại đến từ Motorola và đó là chiếc Aura , với kiểu thiết kế nắp xoay cùng với chất liệu bạc cao cấp , nó có 2.000 USD vào thời điểm ra mắt và nhanh chóng cháy hàng chỉ sau 1 tháng bán ra . Đây được coi là thời kì hoàng kim của Motorola khi gần như mọi sản phẩm mà hãng tung ra đều được đón nhận mạnh mẽ nhưng tiếc thay sau đó hãng này dần đi xuống và nhiều lí do khác nhau.

Nokia 7900 Prism ( 2004)

 

 
Được thiết kế nhìn như một viên kim cương lấp lánh với những đường cắt góc cạnh nhưng cũng không kém phần tinh tế , tổng hoà những đường cắt kim cương cùng những đường chéo chạy dọc ngang trên thân điện thoại khiến cho chiếc 7900 Prism thực sự rất nổi bật và dĩ nhiên nó cũng trở thành một trong những sản phẩm đẹp nhất mà Nokia từng sản xuất.

Nokia 8800 Arte (2007)

 

 
Lại một tên tuổi khác đến từ Nokia và lần này là chiếc 8800 mà nó đã trở thành chuẩn mực thiết kế của tất cả các điện thoại nắp trượt thời bấy giờ , được làm từ thép không gỉ cùng thiết kế tinh tế đã toát lên vẻ sang trọng của chiếc điện thoại này và nó xứng đáng được xem là mẫu điện thoại đẹp nhất mà Nokia từng cho ra đời.

Sony Ericsson Xperia Pureness (2008)

 

 
Để cạnh tranh với 8800 của Nokia , Sony Ericsson ( tiền thân của công ty Sony sau này ) cũng đã tung ra mẫu Xperia Pureness với phần màn hình trong suốt độc đáo , về tổng thể máy có thiết kế sang trọng và màn hình độc đáo nhưng lại nhanh chóng chết yểu do không thể cạnh tranh lại với 8800 của Nokia.

LG GD900 Crystal ( 2008)

 

 
LG từ trước giờ được biết đến là hãng sản xuất điẹn thoại bình dân và họ đã làm cho giới công nghệ một phen dậy sóng khi tung ra GD900 Crystal với thiết kế vô cùng tinh tế cùng với bàn phím trong suốt và một mức giá khá phải chăng . LG GD900 Crystal trở thành vật cản cực lớn trước mặt 8800 của Nokia và bắt buộc hãng phỉa hạ giá bán của 8800 xuống gần một nữa để cạnh tranh với GD900 Crystal của LG.

LG New Chocolate BL40 ( 2009)

 

 
 
Đúng như cái tên gọi Chocolate của nó , chiếc điện trông như một thanh sô-cô-la ngọt ngào và quyến rũ . BL 40 đã từng làm điêu đứng biết bao phái nữ và trở thành một trong những chiếc điện thoại được săn lùng nhất vào thời điểm nó ra mắt. Trong vòng 2 năm liên tiếp , LG đã có 2 sản phẩm làm điên đảo giới công nghệ và đưa họ lên vị thế ông lớn trong làng công nghệ nhưng đáng tiếc thay những sản phẩm kế thừa sau đó không còn gây nên được cơn sốt như 2 siêu phẩm trên và LG lại tiếp tục trở về với vị thế vốn có của họ.
Tổng hợp