Dưới góc nhìn của anh Duy Luân – Admin trang tinhte.vn thì nó còn tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người ra sao nữa nhưng có thể nói sự xuất hiện của iPad Pro đang ngày càng làm đa dạnh thị trường công nghệ ngày nay phù hợp hơn với nhu cầu của người tiêu dùng.

Liệu iPad Pro có thay thế hoàn toàn được laptop không?

Đây là nhận định ban đầu của nhiều người khi thấy iPad Pro khi nó sở hữu màn hình lớn (12,9”) cùng với việc có cả bàn phím rời , bút cảm ứng khiến nó trở nên tiện dụng hơn bao giờ hết . Nhưng bạn hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu sử dụng của mình để xem nó có thực sự thay thế được các loại laptop hiện nay hay không.

 

 
Tuy hệ điều hành IOS vẫn được đánh giá là hệ điều hành di động tốt nhất thế giới nhưng các bạn nên biết rằng hệ điều hành di động thì vẫn có những hạn chế của nó và đôi khi nhưng ứng dụng bạn cần cho công việc lại không có đầy đủ tính năng như trên hệ điều hành máy tính như Windows , MacOS.

Theo nhận định của anh Duy Luân thì iPad Pro có lẽ hợp hơn là vai trò phụ tá cho một chiếc laptop khi bạn có thể thoải mái sử dụng những tác vụ đơn giản như lướt web , soạn thảo văn bản , vẽ các bản mẫu. Vì tính di động của iPad Pro nên chúng ta dễ dàng mang nó đi theo hơn so với cái laptop cồng kềnh , nó sẽ hơpj cho những dịp bạn không tiện mang laptop theo nhưng vẫn cần các tác vụ cơ bản để làm việc.

Ipad Pro to như vậy liệu có khó cầm trên tay hay không?

Nhìn kích thước như một chiếc ultrabook của iPad Pro thì chắc chắn có rất nhiều người ái ngại khi cầm nó trên tay rồi . Nhưng có lẽ bạn sẽ chỉ cảm thấy đuối khi cầm máy trên tay một thời gian dài liên tiếp mà không nghỉ chừng hơn 2 tiếng chứ nếu cầm một khoảng thời gian thì không thành vấn đề. Máy tuy nặng hơn 700g nhưng do kích thước máy lớn nên trọng lượng được trải đều khiến cho sức nặng không đè lên một chỗ giúp bạn có thể cầm bằng một tay trong một lúc.

 

 
Tuy nhiên theo như lời khuyên của anh Duy Luân thì các ban nên ra cửa hàng cầm thử để cảm nhận vì trải nghiệm thực tế của người dùng lúc nào cũng quan trọng hơn.

Những phụ kiện của iPad Pro phục vụ cho những công việc gì?

Khi ra mắt thì Apple có bán kèm 2 phụ kiện vô cùng tiện ích cho iPad Pro đó là bàn phím Smart Keyboard Cover và Apple Pencil giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất .

 

 
Trong khi Smart Keyboard Cover được dùng để tiện cho công việc soàn thảo văn bản cũng như là cái vỏ bảo vệ cho máy và cũng là giá đỡ cho máy khi làm các tác vụ khác , thì Apple Pencil lại là phụ kiện chuyên phục vụ cho dân thiết kế khi họ thường xuyên vẽ các ý tưởng của mình ra.
 

Kết luận

Tuy có nhiều sự tươi mới đến từ iPad Pro nhưng rõ ràng dụng ý của Apple không phải là dùng sản phẩm này để thay thế hoàn toàn laptop mà muốn hướng đến một ngách phân khúc khách hàng mới hơn giúp mở rộng mô hình kinh doanh của mình. Nếu bạn là người có công việc gắn liền với việc vẽ ra các bản thảo và nếu bạn là người chuyên soạn thảo các văn bản thì đây sẽ là một lựa chọn tiện lợi và gọn nhẹ cho bạn thay vì phải xách theo một chiếc laptop cồng kềnh.
Theo : tinhte.vn