Ultrabook” là thuật ngữ dùng để chỉ những chiếc laptop mỏng nhẹ và nhỏ gọn nhưng vẫn mang lại hiệu suất làm việc cao cùng thời lượng pin ấn tượng và “siêu phẩm “ ultrabook của năm 2015 không ai khác chính là chiếc XPS 13 đến từ Dell .
 
 
“ Nó không phải là cái ultrabook mỏng nhất , cũng không phải là cái ultrabook nhẹ nhất và cũng không phải là cái ultrabook mạnh nhất nhưng nó có sự tổng hòa của những thứ trên để tạo nên một tuyệt tác công nghệ” – The Verge. Ngoài việc được các trang công nghệ uy tín đánh giá là chiếc ultrabook đẹp nhất từ trước tới giờ , XPS 13 còn sỡ hữu viền màn hình có độ mỏng đến một cách kinh ngạc chỉ 5,2 mm giúp nó trông nhỏ gọn như một laptop 11 inch ( dù sỡ hữu màn hình 13,3 inch).
 
 
Các thông số cơ bản của XPS 13 cũng đủ làm hài lòng những khách hàng khó tính với chip Intel thế hệ thứ sáu , tùy biến Ram từ 4Gb cho bản thấp nhất đến 8Gb cho bản cao nhất , tích hợp chíp đồ họa mới nhất Intel® HD Graphics 520 cùng hệ điều hành Windows 10 được tối ưu hóa cho các dòng máy tính Dell cùng ổ SSD đời mới nhất của Samsung cho tốc độ đọc và ghi nhanh gấp 7 lần ổ HDD thông thường. Điểm số benchmark của Dell XPS 13 cũng khá ấn tượng khi ngang ngửa với Macbook Air và chỉ thua Macbook Pro một ít ( coi như không đáng kể - vì phần mềm benchmark chỉ có tính tương đối , còn tùy thuộc vào điều kiện sử dụng máy như thế nào). Giá bán cũng là một ưu điểm giúp Dell XPS 13 vượt mặt Macbook Air trong các bài đánh giá khi bắt đầu từ 800USD cho tới 1200USD ( rẻ hơn 200 USD so với Macbook Air có cùng cấu hình).
 
 
Tựu chung lại thì với cấu hình khủng , viền màn hình siêu mỏng cùng mức giá vô cùng hợp lý cho một chiếc ultrabook , với XPS 13 có thể là một mốc son đánh dấu cho sự trở lại mạnh mẽ của Dell khẳng định vị thế doanh nghiệp máy tình hàng đầu thế giới như họ đã từng đạt được trong quá khứ.
Cấu hình chi tiết Dell XPS 13 mới nhất :
·         Màn hình: 13,3" độ phân giải 1920 x 1080 hoặc 3200 x 1800, tùy chọn cảm ứng
·         CPU : Intel Core thế hệ thứ 6 , từ Core I3 đến I7
·         GPU : Intel HD Graphics tích hợp
·         Ram : 4Gb hoặc 8Gb
·         Pin : 13 tiếng
·         HĐH : Windows 10
·         Viền màn hình siêu mỏng 5,2mm
·         Kết nối : Wifi ac , mini display port , bluetooth 4.0 , USB 3.0 , micro SD
·         Dung lượng : SSD thấp nhất 128Gb
Thế Vinh