Khi bạn muốn tìm địa điểm một cách chính xác hay không bị lạc đường trước khi đến điểm đến, Google Maps là một lựa chọn tuyệt vời. Nhưng còn nhiều điều tuyệt vời hơn thế nữa mà bạn có thể khai thác từ dịch vụ này của Google. Hãy cùng điểm qua các thủ thuật nhỏ sau đây.


Sử dụng Google Maps để tìm cây xăng
Khi bạn đang rảo bước trên các cung đường tuyệt đẹp, nhưng xe bạn sắp hết xăng. thì việc nhanh chóng tìm một trạm xăng gần nhất để đổ đầy bình là điều cần kíp. Google Maps đã tích hợp vào các thiết bị Android chức năng này. Đơn giản bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng kính lúp ở phía trên màn hình ứng dụng, chọn "gas stations" từ menu thả xuống. Google Maps sẽ thông báo cụ thể vị trí các trạm xăng gần khu vực của bạn và cần bao nhiêu thời gian để đến được các trạm xăng đó. Tính năng này trong tương lai sẽ được phát triển thêm cho các thiết bị sử dụng iOS và cả nền web.
 

Tiết kiệm thời gian bằng việc thiết lập địa chỉ nhà riêng và công ty
Bạn sẽ không còn phải mất thời gian để tìm vị trí nhà của mình hay công ty mỗ khí muốn tìm đường trên Google Maps. Hãy để ứng dụng này làm thay cho bạn. Để thiết lập trước, hãy truy cập vào nút hamburger, vào mục "Your places". Tại đây, bạn sẽ thấy các lựa chọn để nhập vị trí nhà và nơi làm việc. Sau khi hoàn tất, giờ đây bạn có thể nhanh chóng lựa chọn những địa điểm này chỉ bằng cách gõ "home" hoặc "work" trên thanh tìm kiếm.


Tìm đường ngắn nhất bằng Google Maps
Đây có vẻ là tính năng phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất đối với dịch vụ này. Không những vậy, Google Maps còn đưa ra các gợi ý về phương tiện di chuyển từ điểm A đến điểm B bằng nhiều cách và đường đi khác nhau, cùng với thời gian hành trình. Việc còn lại là bạn chỉ lựa chọn ra được phương án tối ưu cho mình mà thôi.


Nhận thông tin giao thông theo thời gian thực cùng Google Maps
Google Maps sở hữu thông tin về giao thông công cộng của hơn 180.000 thành phố và thị trấn trên toàn cầu, việc cung cấp cho bạn thông tin cập nhật nhanh nhất liên quan đến lộ trình, tình trạng trễ chuyến, hủy chuyến của các hệ thống xe buýt, tàu điện ngầm hay cả tình trạng kẹt xe cục bộ nữa.
 

Theo Techinsiders.