Mới đây, trình duyệt web đứng thứ 2 ở Việt Nam là Cốc Cốc vừa chính thức cập nhật cho người dùng thêm tính năng "ghim" video nhằm tạo thuận tiện cho người xem vẫn có thể làm việc khác.
Khi mở các trang chia sẻ video như Youtube, ngoài công cụ hỗ trợ tải về, thì Cốc Cốc đã bổ sung nút "Ghim" vào trên mỗi video. Người dùng có thể "gắn" cố định một hay nhiều video trên màn hình chính. Trước đây trong khi lướt web hoặc làm việc, bạn phải mất công sức để chuyển qua chuyển lại giữa các tab. Khi tính năng này ra đời, bạn đã có thể xem các video liên tục trong khi vẫn làm các công việc khác đang dang dỡ như đọc báo, chat, chơi game, hay soạn thảo văn bản.


Nút Ghim xuất hiện trên đầu mỗi video


Không bỏ lỡ những giờ phút căng thẳng
Ngoài ra, người dùng còn có thể xem được nhiều video cùng lúc, thay đổi kích thước ô cửa sổ hay di chuyển video đến vị trí mong muốn.


Dễ dàng thay đổi kích thước
Để đáp ứng nhu cầu lớn về việc xem video trực tuyến, cùng với xu hướng đa nhiệm của người dùng đã đưa Cốc Cốc đến quyết định này. Ông Lê Văn Thanh, đồng sáng lập Cốc Cốc nhận định rằng, khi sử dụng internet, người dùng thường hiếm khi chỉ tập trung làm có một việc. Họ có thể làm nhiều việc cùng một lúc để tạo hứng thú. Với cách xem video truyền thống buộc người dùng phải chuyển qua lại các tab làm phiền toái. Việc ra đời tính năng ghim video như iPad Pro sẽ hấp dẫn người dùng hơn nữa.
Theo Cốc Cốc.