Trong khuôn khổ sự kiện ngày Internet Việt Nam 2015 (19/11), Chủ tịch hội đồng quản trị FPT - ông Trương Gia Bình đã có những  phát biểu chia sẻ về xu hướng phát triển của Internet trong tương lại mà trọng tâm là xu hướng Internet of Things tại Việt Nam.
Theo ông Bình, Internet of Things (IoT) sẽ tạo ra một cơ hội lớn chưa từng có cho cá nhân, doanh nghiệp trong tương lai và đó chính là chìa khoá để làm giàu trong tương lai: "Trong thời đại IoT, thế giới thực và số sẽ là một. Những bộ quần áo các bạn mặc có thể được gắn số con chip nhiều hơn tất cả những gì các bạn dùng từ trước đến nay. Trong tương lai, mọi công ty sẽ thành doanh nghiệp số, lãnh đạo trở thành ​leader số, và mỗi người có thể thành một doanh nghiệp số".
Ông Bình cũng lấy dẫn chứng về việc có nhiều bạn trẻ tại Việt Nam làm giàu từ thế giới số này, hay việc lần đầu tiên Uber - một doanh nghiệp tin học - trở thành nhà vận tải lớn nhất thế giới, ngay cả khi họ không sở hữu bất cứ một chiếc ôtô nào. Ông chia sẽ rằng nếu như trước đây, các công ty công nghệ trên thế giới chỉ phục vụ doanh nghiệp khác thì giờ họ tự đứng ra làm ăn trên "mãnh đất" này. Đặc biệt, ông Bình nhấn mạnh xu hướng về những người giàu nhất thế giới hiện này lại là những người không có nhiều tiền bạc, nhà máy, đất đai hay công xưởng mà chính là giàu ở các con số.Ông Bình chia sẻ về xu hướng của Internet trong tương lai

Ông Trương Gia Bình đưa ra dẫn chứng về cơ hội lớn trong thời đại IoT khi cho biết, trong 5 năm tới, sẽ có khoảng 50 tỷ thiết bị kết nối, nhiều gấp 5 lần hiện tại. Từ đó, IoT có thể tạo ra nền kinh tế mới trị giá 1.900 tỷ USD. Đây là cuộc cách mạng không thể tưởng tượng được nó sẽ thay đổi hình hài thế giới. Việt Nam có phát triển mạnh và thành công hay không thì phải biết nắm bắt cơ hội này ngay lúc này đây.
Ông Bình có mong muốn đưa về Việt Nam một hệ IoT cho giao thông, ở đó tất cả các dữ liệu đều được quản lý bằng số, từ những chiếc xe bus thông minh, quản lý phạt nguội, giúp giảm tai nạn giao thông, rút ngắn thời gian lưu thông trên đường với hy vọng hệ thống IoT cho giao thông tại Việt Nam sẽ được triển khai vào quý I/2016. Theo nghiên cứu, tai nạn giao thông làm ảnh hưởng đến 1,9% GDP của Việt Nam IoT cho giao thông tại Việt Nam sẽ được triển khai vào quý I/2016.
Kết thúc buổi nói chuyện, ông Trương Gia Bình một lần nữa nhấn mạnh, Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn, bình đẳng với tất cả quốc gia khác trong thời đại Internet of Things và cơ hội mở ra cho tất cả mọi người.

Theo ICT News.