Ngày phát hành Apple Watch Series 4 có thể ít hơn ba tháng nữa, có thể Apple sẽ thay đổi thiêt kế trên thế hệ thứ 4 này. Đó là tin tốt bởi vì trong khi Apple Watch 3 là chiếc smartwatch đứng đầu danh sách smartwatch tốt nhất, tuy nhiên điểm hạn chế là không làm mới thiết kế trong suốt 3 năm.
 
Blogcongnghe đã tổng hợp tất cả các rò rỉ, tin đồn và suy đoán về Apple Watch Series 4 cho đến nay.

Ngày phát hành và giá Apple Watch Series 4

Ngày phát hành Apple Watch Series 4 vào tháng 9 cũng là điều dễ hiểu bởi Apple đã ra mắt thế hệ thứ 3 vào ngày 12 tháng 9 năm 2017, Apple Watch 2 đã được phát hành một năm trước đó và cũng vào vào tháng 9 năm 2016. Tất nhiên, không chắc Apple sẽ ra mắt Apple Watch hàng năm vì giữa Apple Watch đời đầu và Apple Watch 2 cách nhau tận 17 tháng.
 

Apple Watch Series 4
Apple Watch Series 4 có thể ra mắt tại sự kiện iPhone tiếp theo - có khả năng vào đầu tháng 9 (Ảnh: cellphoneS)

 
Giá của Apple Watch Series 4 có thể bằng như Apple Watch 3 hiện tại, giá khởi điểm khoảng 329 đô cho phiên bản 38mm, giá sẽ cao hơn nếu chọn mặt 42mm hoặc chọn kết nối LTE. Apple Watch 3 thực sự có giá khởi điểm thấp hơn so với Apple Watch 2, nên tuỳ thuộc vào công nghệ mới trên Apple Watch Series 4 mà giá có thể tăng hoặc giảm một chút.

Thiết kế và hiển thị

Theo Ming-Chi Kuo - người cũng dự đoán các sản phẩm trước từ Apple, cho thấy Apple Watch Series 4 sẽ có cuộc đại tu thiết kế. Smartwatch mới từ Apple sẽ có màn hình 1,57 inch trong khi phiên bản lớn hơn sẽ là 1,78 inch (màn hình Apple Watch 3 là 1,31 inch và 1,54 inch). Apple Watch 3 có viền bezel rất dày, hy vọng Apple sẽ thu nhỏ viền này mà vẫn giữ nguyên kích thước đồng hồ.
 

Apple Watch Series 4
Hy vọng Apple sẽ có thiết kế mới, thay đổi so với thế hệ trước (Ảnh: Wareable)

 
Cũng theo luồn tin này, Apple Watch Series 4 sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế dây tương đương Apple Watch 3, đồng nghĩa bạn có thể sử dụng dây cũ trên thế hệ mới. Kuo cũng lưu ý rằng thiết kế của Apple Watch Series 4 được thiết kế "hợp thời trang hơn", nhưng kết luận này cũng tương đối mơ hồ, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ hình ảnh rò rỉ để biết thêm.

Tính năng và thông số

Một rò rỉ cho thấy Apple sẽ sử dụng bảng mạch linh hoạt hơn, linh hoạt hơn cho ăng-ten. Một lần nữa theo Ming-Chi Kuo, ông suy đoán Apple Watch sẽ có tín hiệu LTE ổn định hơn và khả năng chịu nhiệt và độ ẩm tốt hơn.
 
Tin đồn watchOS 5 sẽ sử dụng mạng LTE mạnh hơn, do đó Apple có kế hoạch cập nhật nó lên một ăng-ten nhanh hơn. Tuy nhiên, WWDC 2018 đã không thể hiện bất kỳ tính năng mới để làm với kết nối, vì vậy nó có thể là chúng ta phải chờ đợi cho đến khi Apple Watch Series 4 ra mắt.
 
Đối với các tính năng mới trên Apple Watch Series 4, Apple cho thấy rằng Apple Watch Series 4 có thể mang lại Face ID tương tự trên iPhone X để thiết bị đeo được an toàn hơn. Điều đó đồng nghĩa là bạn có thể xem đồng hồ của mình để mở khóa và không phải nhập số PIN phiền phức để có thể sử dụng một số chức năng. Ngoài ra, Face ID sẽ làm cho việc trải nghiệm dễ dàng hơn rất nhiều để thực hiện cuộc gọi FaceTime nhanh chóng từ cổ tay của bạn.

Y tế và thể thao

Một báo cáo từ cuối năm 2017 cho thấy Apple Watch Series 4 có thể có được nâng cấp bộ theo dõi nhịp tim để đón nhận công nghệ EKG lần đầu tiên. EKGs, còn được gọi là ECG hoặc điện tâm đồ, tiên tiến hơn so với một màn hình nhịp tim tiêu chuẩn và cung cấp thông tin chi tiết hơn, bằng cách sử dụng dòng điện để phân tích hành vi tim của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người "khỏe mạnh", "không có lý do gì để theo dõi hoạt động của ECG.
 

 Apple Watch Series 4
ECG (diện tâm đồ) ngăn chặn những cơn đau tim (Ảnh: shopdunk)

 
Bạn có thể mong đợi sự trở lại của các tính năng thể thao trên Apple Watch 3 bao gồm màn hình nhịp tim và công nghệ GPS cao cấp cũng như khả năng theo dõi bơi lội của bạn bằng thiết kế chống thấm nước.

Hệ điều hành và pin

Gần như chắc chắn rằng Apple Watch Series 4 sẽ chạy phần mềm watchOS 5 vừa được công bố.  WatchOS 5 sẽ nâng cấp tính năng thể dục, Siri và nhiều tính năng khác nữa.
 

Apple Watch Series 4
watchOS 5 tiết lộ nhiều đều về Apple Watch Series 4 (Ảnh: shopdunk)

 
Một báo cáo khác đã tìm thấy gợi ý từ một số mã code trên watchOS 4.3.1 beta cho phép các mặt đồng hồ của bên thứ ba trong phiên bản tiếp theo của phần mềm. Nếu đúng như vậy, điều đó có nghĩa là nhiều nhà phát triển sẽ có thể tạo mặt đồng hồ cho Apple Watch và hy vọng sẽ có nhiều đổi mới và trải nghiệm hơn những gì chúng ta đã thấy.
 
>> Apple Watch mới sẽ có thể đo đường huyết không cần lấy mẫu máu
>> Apple cho ra mắt bản beta 2 mới cho iOS, watchOS và tvOS
>> 3 sản phẩm độc đáo tại triển lãm công nghệ CES 2018

Nguồn: techrada