1. Sim​

Ai ai cũng muốn sự thuận tiện trong việc sử dụng cùng lúc nhiều sim để tiện liên lạc hay bất kỳ lý do nào đó, vậy ra Apple có đang quan tâm người sử dụng? Người dùng iPhone từ trước đến này đều mong Apple sẽ mang hai khay sim vào iPhone, tuy nhiên Apple hoàn toàn không có ý định áp dụng trên thế thệ kế tiếp.
 

iPhone

Concept iPhone X Plus 2 sim - Nguồn: cnet

2. Hỗ trợ thẻ nhớ​

iPhone đến bây giờ vẫn không có thẻ nhớ và tin chắc sau này cũng sẽ không! Ưu điểm của thẻ nhớ là chúng ta có thể linh hoạt tháo ra để coppy file, nhạc và hình ảnh dễ dàng. Đồng thời thẻ nhớ còn giảm giá thành khi mua sản phẩm. Một chiếc iPhone X bán ra sẽ có nhiều mức giá tương đương với nhiều bộ nhớ khác nhau. Người dùng chỉ cần bỏ ra vài trăm để mua một chiếc thẻ nhớ dung lượng cao thoải mái sử dụng trong khi các mức giá của từng bộ nhớ lại chênh lệch nhau tới vài triệu đồng.
 

iPhone

Tuổi thọ iPhone không thực sự ấn tượng - Nguồn: unsplash

3. Quản lý file

Đầu tiên phải nói về vấn đề kết nối iPhone với máy tính, người dùng iPhone hoặc các thiết bị iOS nói chung cần thiết phải có itunes và không phải ai cũng dễ dàng biết cách sử dụng công cụ này. Việc sao chép các file, nhạc hay hình ảnh từ máy tính vào iPhone cũng quá đổi phức tạp, trong khi các thiết bị Android lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

4. Nhanh hơn, mượt hơn

Bấy lâu nay iPhone luôn đi đầu trong tính ổn định, nng để nói về độ mợt mà sau khi sử dụng một thời gian thì phải cần xem xét lại. Hầu hết người tiêu dùng đều phàn nàn về vấn đề này khi chiếc iPhone của họ bắt đầu có dấu hiệu chậm dần. 2 năm là tuổi thọ trung bình của một chiếc iphone. Apple cũng biết đều này khi liên tục đưa ra các bản cập nhật iOS mới nhưng điều này lại chính con dao hai lưỡi khi càng cập nhật thì iPhone lại càng chậm hơn.

 

iPhone

Sau 2 năm, iPhone sẽ dần “lão hóa” - Nguồn: Max Delsid

5. Đa nhiệm

Bạn muốn lựa chọn một chiếc smartphone có thể hoạt động cùng lúc hai của sổ? Vậy iPhone chắc chắn không phải lựa chọn của bạn. Chạy song song hai ứng dụng trên cùng màn hình bạn có thể vừa xem bóng đá vừa nhắn tin vô cùng tiện lợi. Tính năng này đã được tích hợp trên iPad nhưng để đưa vào iPhone đời mới nhất thì Apple đã không làm điều đó. Hy vọng Apple sẽ cải tiến iPhone trên đời kế tiếp.
 

iPhone

iPhone chưa thể đa nhiệm như iPad - Nguồn: Youssef Sarhan

Kết: Mặc dù Apple sẽ không một lần mà cả thiện hết nhưng thế hệ kế tiếp sau iPhone X luôn được giới công nghẹ chờ đón. Sự kiện ra mắt iPhone tiếp theo sẽ được dự kiến diễn ra vào giữ tháng 9 như thường niên. Cùng Blogcongnghe cùng chờ đón sự kiện sắp tới nhé.
 

>> Thủ thuật sử dụng iPhone X hiệu quả
>> 
Điện thoại iPhone năm 2018 sẽ có ít hay nhiều cải tiến
>> 
Thiết kế cảm biến vân tay ẩn trên iPhone 8 vẫn chưa được ấn định

Thành Hậu