Secret Conversation

Với tính năng Secret Conversation, bạn có thể tự do trao đổi những thông tin quan trọng qua ứng dụng Messenger mà không sợ thông tin bị lộ ra ngoài.
Mặc dù tính năng Secret Conversation đã được Facebook bổ sung cho ứng dụng Messenger từ lâu, nhưng vẫn khá ít người dùng biết và sử dụng. Cụ thể tính năng này sẽ mã hóa tin nhắn từ người gửi và người nhận, đồng thời còn kèm khả năng nhắn tin tự hủy sẽ giúp các thông tin trao đổi được an toàn.

Chỉ việc làm theo hướng dẫn, bạn đã có thể kích hoạt tính năng này để giữ kín thông tin của mình khi trò chuyện qua Messenger
Đầu tiên, các bạn vào ứng dụng Messenger > Chọn người nhận tin nhắn muốn sử dụng tính năng mã hóa
Sau đó chọn vào phần tên người nhắn tin > Chọn vào tính năng “Secret Conversation”

 
tin nhắn, mã hóa tin nhắn, tin nhắn tự hủy

Mục Secret Conversation sẽ hiện ra – Nguồn: fpt

 

Giờ bạn đã kích hoạt được tính năng nhắn tin mã hóa. Tính năng này thường được người dùng sử dụng để nhắn tin tự hủy, tuy nhiên nó còn có khả năng mã hóa để không ai có thể đọc được ngoài người nhận và người gửi.

Ở giao diện Secret Conversation chúng ta có thể chọn thời gian tin nhắn tự hủy bằng cách chọn vào biểu tượng đồng hồ bên cạnh khung chat. Hoặc chọn "Off" để tắt thời gian hủy tin nhắn.

 
tin nhắn, mã hóa tin nhắn, tin nhắn tự hủy

Chọn "Off" để tắt thời gian hủy tin nhắn – Nguồn: fpt

Một số lưu ý khi sử dụng Secret Conversation

- Chế độ này không chỉ dùng để chat tin nhắn tự hủy, mà còn dùng để mã hóa tin nhắn người dùng tránh bị Facebook đọc được.
- Tính năng này chỉ hỗ trợ người dùng ứng dụng Messenger trên điện thoại mà không hỗ trợ người dùng máy tính.
- Chỉ hỗ trợ chat cá nhân, không hỗ trợ chat nhóm
- Mỗi khi có thiết bị mới nào đọc được tin nhắn Secret thì bạn sẽ đều nhận được thông báo và bạn cũng có thể xóa bớt thiết bị đó nếu muốn.
Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết và sử dụng tính năng này một cách hiệu quả. Nếu thấy có ích hãy chia sẻ cho bạn bè của mình cùng sử dụng nhé.

>> Thủ thuật sử dụng iPhone X hiệu quả
>>  Những điểm khác biệt giữa phụ kiện iPhone chính hãng và hàng nhái

M.T