CES 2018, Hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA) khởi xướng và tổ chức thường niên tại Las Vegas. Bên cạnh sự xuất hiện của các sản phẩm công nghệ mang tính chủ đạo trên thị trường công nghệ thì đây cũng là nơi để các nhà sản xuất chọn để trình diễn nhiều sản phẩm công nghệ mới lạ.

TV phát ra âm thanh mà không cần loa

Tại CES 2018, LG giới thiệu dòng TV mới có khả năng phát âm thanh mà không cần loa mang tên Crystal Sound OLED. Dòng TV này được trang bị màn hình OLED 65 UHD với khả năng tạo ra âm thanh có chất lượng trong trẻo và trực tiếp hơn TV thông thường. Khả năng của chiếc TV này khiến nhiều khách tham quan tại CES ngạc nhiên. Bởi sự sống động của TV làm họ cảm giác giọt nước rơi trong TV tạo ra âm thanh chứ không phải do hệ thống công nghệ đằng sau nó.
 
cong nghe tv moi
Dù không loa nhưng TV Crystal Sound vẫn có âm thanh sống động như thật (Nguồn: baomoi)

 
TV Crystal Sound được cho là có khả năng tạo ra âm thanh sống động như những tinh thể “Crystal” một cách “rõ ràng, sắc nét và tươi sáng”. Để làm được như vậy, LG đã ứng dụng bộ khuếch đại âm thanh ở phía sau bảng OLED. Hệ thống loa phía trong bảng sẽ truyền âm thanh theo hai chiều: từ trên xuống dưới và từ phía sau ra trước, sau đó âm thanh sẽ được truyền trực tiếp đến tầm nhìn, nghe của người dùng.

Smartwatch với hệ thống pin vĩnh cửu

Hãng công nghệ Matrix Industries cho ra mắt một loại đồng hồ thông minh mang tên PowerWatch X. Chiếc smartwatch này có khả năng hoạt động vĩnh cửu do thay vì chạy bằng năng lượng điện từ pin, nó sử dụng năng lượng nhiệt từ chính thân nhiệt của người dùng để hoạt động.
 
cong nghe dong ho
Chiếc đồng hồ đầu tiên hoạt động nhờ thân nhiệt người dùng (Nguồn: baomoi)

 
PowerWatch hoạt động nhờ vỏ nhôm với các lỗ thông hơi bên dưới để thu nhiệt toả ra từ người dùng và chuyển hoá thành năng lượng hoạt động. Không chỉ vậy, PowerWatch X còn có thể tính toán mức năng lượng đã tiêu thụ và gửi thông báo cho người dùng thông qua smartphone.

Ngoài các tính năng kể trên, PowerWatch X cũng được trang bị các tính năng như các smartphone như đo số bước chân của người dùng, bảo lưu dữ liệu và có khả năng chịu được áp lực nước ở độ sâu 200m. Hiện tại, PowerWatch X đang cho phép đặt hàng với mức giá 249 USD.

Camera “quay ngược thời gian”

Công ty Roader đến từ Hà Lan mang đến một công nghệ mới lạ với dòng camera mang tên Time Machine (cỗ máy thời gian). Chiếc camera này có khả năng quay, chụp ảnh trong quá khứ. Cụ thể, nó cho phép quay phim, chụp ảnh và lưu trữ 10 giây trước và sau khi người dùng bấm nút ghi hình.

Time Machine sở hữu bộ nhớ trong 16Gb và có khả năng quay phim ở độ phân giải cao (1088x1088 pixel). Thời lượng sử dụng pin 6-7 giờ. Những sản phẩm được quay, chụp sẽ được lưu trữ trong máy và hiện tại nó tương thích với cả iOS và Android.

 
san pham cong nghe moi
Chiếc camera sở hữu khả năng tưởng chỉ có trong phim (Nguồn: baomoi)

 
Điều đáng buồn là khoảng thời gian 10 giây trước và sau khi bấm máy bị cho là quá ngắn khiến ảnh không thể đạt được chất lượng tốt, dễ bị nhoè, mờ. Tuy nhiên, chiếc camera này được kì vọng sẽ trở nên hữu dụng trong tay các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Dù chưa đạt được mức hưởng ứng xứng với kì vọng nhưng chiếc camera này vẫn là một thiết bị công nghệ độc đáo và đáng ghi nhận. Hiện Time Machine được bán với giá 199 USD (khoảng 4,5 triệu đồng)

>> Apple sẽ dẫn đầu cuộc đua công nghệ thực tế tăng cường
>> Đột phá công nghệ - Sony Xperia XA1 với camera 23 chấm

 
Nguồn: Baomoi