Với độ “hot” của iPhone như hiện nay, không thể tránh khỏi việc mua phải các phụ kiện iPhone nhái, giả và kém chất lượng. Dưới đây là 4 đặc điểm của phụ kiện iPhone các bạn thường bị nhầm lẫn giữa hàng chính hãng và hàng giả nhất khi đi mua. Các bạn chú ý theo dõi để biết cách phân biệt chúng nhé!

1. Củ sạc


phụ kiện iPhone
Củ sạc iPhone thật và giả (Nguồn hình: thegioididong)

 

Cách phân biệt củ sạc iPhone chính hãng của Apple với các loại củ sạc giả, nhái khác đó là phần thông số kỹ thuật được in trên củ sạc. Hầu hết các thông tin đều được in đầy đủ, tuy nhiên hàng giả, hàng nhái thường có một số thông tin bị sai. Ví dụ như: thay vì bản gốc là “Designed by Apple in California” thì bản “fake” lại là  "Designed by Califonia". Các bạn hãy chú ý điểm này để tránh mua phải phụ kiện iPhone không chính hãng nhé!

2. Dây cáp Lightning

 

phụ kiện iPhone
Đầu dây cáp Lightning (Nguồn hình: thegioididong)
 

Lightning là loại dây cáp nối thông dụng cho iPhone và iPad. Nhìn bề ngoại 2 đầu cáp này có vẻ giống nhau nhưng nếu để ý kỹ và chạm vào thì thấy: các mép xung quanh phần nhựa trắng chứa các đường mạch đồng trên cáp chính hãng rất mịn, các đường nét gọn gàng và các góc được bo tròn hơn. Đối với cáp giả, nhái thì mép có hơi hơi gờ lên và đường nét không được tinh xảo bằng. Các đường mạch đồng cũng không được mịn màng như hàng thật. Khi đi mua dây cáp, đừng chỉ nhìn mà hãy sờ thử để cảm nhận tốt hơn nhé!

3. Đầu cắm USB

 

phụ kiện iPhone
Đầu USB nhái và thật (Nguồn hình: thegioididong)
 

Với đầu cắm USB thì các bạn có thể thấy được chất liệu miếng kim loại ở đầu dây cáp USB chính hãng nhìn sáng và mịn hơn so với cáp giả, nhái. Phần biểu tượng cổng USB của hàng thật được thiết kế sắc nét và có màu đậm hơn, nổi bật hơn. Đặc biệt, các bạn để ý sẽ thấy các mạch đồng phía trong dây cáp chính hãng cũng sáng hơn so với hàng giả, nhái nữa đó.

4. Nhận biết dòng chữ in trên dây cáp

 

phụ kiện iPhone
Dây cáp giả và thật (Nguồn hình: thegioididong)
 

Nếu nhìn thoáng qua thì thật sự rất khó để phân biệt bởi 2 dây nối này gần như giống nhau hoàn toàn. Nhưng khoan đã, các bạn có nhận thấy sự khác nhau ở font chữ và mức độ đậm nhạt của 2 dòng chữ này không? Với cáp chuẩn chính hãng thì font chữ sẽ thoáng hơn, kích thước cũng lớn hơn và màu chữ có phần nhạt hơn so với cáp giả, nhái đó.

Quả thật là việc làm giả, làm nhái quá công phu nhưng giả thì vẫn cứ là giả thôi, chắc chắn sẽ có điểm khác đúng không các bạn? Hãy thật tỉnh táo khi đi mua những phụ kiện iPhone chính hãng nhé, nếu không các bạn sẽ bị mất một khoản tiền lớn mà chất lượng phụ kiện lại không được như mong muốn.

 

Nguồn: thegioididong