Nếu cuộc sống bạn đang quá bận rộn với công việc hay học tập và vô tình mắc phải chứng khó ngủ, chúng tôi xin giới thiệu giải pháp khắc phục tình trạng này. Đó là chiếc gối ngủ kiêm robot sau đây, chắc chắn chúng sẽ rất hữu ích cho giấc ngủ của bạn. Chiếc gối ngủ có tên Somnox, nickname “robot hỗ trợ giấc ngủ đầu tiên trên thế giới.

Được ví như một chú thú cưng

Somnox có hình dáng tròn giống một củ lạc, thoạt nhìn chả có gì đặc biệt. Nhưng điểm đặc biệt ở đây chúng có thể thở ra thở vào giống như con người, nhờ vào bộ truyền động mềm. Nhờ công nghệ này, nó có thể nhận biết được nhịp thở và nhịp tim của chúng ta để điều chỉnh sao cho phù hợp, giúp chúng ta dễ đi vào giấc ngủ hơn.
 
robot samnox giup ban de ngu hon
Robot Samnox có thời lượng pin là 8 tiếng (Nguồn: GenK)

 
Với trọng lượng 2kg, robot thông minh Somnox được đánh giá là khá cồng kềnh, khó di chuyển hoặc ôm ấp. Tuy nhiên ý tưởng của nhà phát triển là nặng như vậy để người dùng có thể cảm nhận chiếc gối giống “thú cưng” hơn nên điều này cũng tạm chấp nhận được.

Bên cạnh đó, chiếc gối này cũng có thể phát ra âm thanh theo ý người dùng, như tiếng mưa hoặc tiếng thú cưng. Thậm chí  nếu cần thiết bạn có thể thiết lập một bài phát biểu hay một bài diễn thuyết dài dòng để dễ ngủ hơn.

Ý tưởng trị liệu lâu dài

Dựa trên ý tưởng đồng bộ nhịp thở của chiếc gối này với người dùng sẽ giúp con người thư giãn và thiếp đi nhanh hơn, robot Somnox được thiết lập để mô phỏng nhịp thở, từ 4 đến 15 giây một lần tuỳ theo ý người dùng. Cơ chế hoạt động của nó giống như một phương pháp “huấn luyện” chúng ta điều hoà nhịp thở trước khi đi ngủ. Việc lặp đi lặp lại và tập luyện trong thời gian dài sẽ xoá đi chứng bệnh mất ngủ của người dùng.
 
Robot goi ngu nay da co tich hop ung dung di kem
Ứng dụng đi kèm của Samnox (Nguồn: GenK)
 
Một vài trải nghiệm của người dùng cho biết gối robot này quả thật đem lại cho họ cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Nhưng với điểm trừ to đùng là giá thành khá đắt và trọng lượng nặng, chiếc gối này chỉ thật sự phù hợp với những ai cần một giấc ngủ tốt hơn do các áp lực công việc, cuộc sống.

>> Công nghệ Robot xây nhà cao 200m trong vòng 1 ngày
>> Phương pháp phẫu thuật nội soi bằng robot đã có tại Việt Nam


 
Nguồn: GenK