Emoji là một tính năng độc đáo trên Samsung Galaxy S9 cho phép tự tạo các biểu tượng cảm xúc dựa trên chuyển động khuôn mặt của chính người dùng, tương tự như Animoji của iPhone X. Dưới đây blogcongnghe xin hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sử dụng Emoji trên Samsung Galaxy S9.

Bước 1: Chụp một bức ảnh Selfie

Khởi động camera của S9 và chọn AR Emoji trên thanh trượt ở đầu màn hình. Tiếp đến, bạn ấn vào Allow trên cửa sổ hiện ra để xác nhận quyền truy cập và khởi tạo Emoji.
 

Samsung
Cho phép truy cập Camera (Nguồn hình: fptshop)
 

Khi màn hình điện thoại xuất hiện hình ảnh của mình, bạn mỉm cười và bắt đầu chụp khuôn mặt. Nên nhớ, nếu đeo kính thì tháo kính ra và không nên để tóc che khuất mặt. Sau đó chọn giới tính và nhấn Next.
 

Samsung
Chụp hình khuôn mặt (Nguồn hình: fptshop)

Bước 2: Tạo hình ảnh AR trên Emoji

Khi đã hoàn thành bức hình chụp selfie, khuôn mặt của bạn sẽ được khởi chạy Emoji trên Samsung Galaxy S9 và bạn có thể tự chọn nhân vật đại diện cho mình theo nhiều cách khác nhau bằng cách thêm các phụ kiện, chỉnh sửa hình ảnh cho bức hình.

Samsung
Chọn màu da (Nguồn hình: fptshop)

Samsung
Lựa chọn trang phục (Nguồn hình: fptshop)

 

Khi đã chỉnh sửa xong với những lựa chọn của mình, chọn OK và nhận thông báo “Emoji của bạn sẽ có sẵn như một nhãn dán trên bàn phím”. Để lưu lại nhấn OK, còn Hủy thì chạm vào dấu X ở góc trên bên phải màn hình Samsung.

Bước 3: Dùng thử Emoji của riêng mình

Khi đã hoàn tất các bước, camera sẽ được khởi động lại với hình ảnh mà bạn vừa tạo trên màn hình. Bạn nhấn vào hình ảnh đó và di chuyển ở mọi góc độ khuôn mặt để nhập nhiều dữ liệu hơn, AR Emoji sẽ đi theo các bước mà bạn thực hiện.


Samsung
Emoji trên Samsung Galaxy S9 (Nguồn hình: 24h)
 

Với nhân vật hoạt hình đại diện này, bạn có thể chụp lại hình ảnh hoặc quay video. Ngoài ra, có thể chuyển về chế độ thường bằng cách chọn Cài đặt khác ở đầu màn hình camera.
 
>> 
Thông tin chi tiết về Samsung Galaxy S9 và S9 Plus tại Việt Nam
>> Samsung SmartSwitch - hỗ trợ chuyển dữ liệu từ iPhone sang Galaxy

 

Nguồn: fptshop