Nhà phân tích đến từ KGI, Ming-Chi Kuo trong một bài đăng trên 9to5Mac nói rằng: Các nhà đầu tư của Apple hiện đang thận trọng vì lo ngại có thể sẽ thiếu nâng cấp tính năng trên iPhone trong năm 2018 này.


iPhone
IPhone X (Nguồn hình: thegioididong)
 

Tất nhiên, iPhone thế hệ mới cũng sẽ có những cải tiến ở những chi tiết thường thấy như vi xử lý, máy ảnh. Nhưng những gì mà Kuo đang nói đến ở đây là những thứ hoàn toàn mới, được phát triển từ cảm biến camera 3D hay máy ảnh kép,..

Nếu iPhone năm nay thiếu các cải tiến có phải điều đáng quan ngại?


iPhone X hiện tại chỉ có một kích thước duy nhất, đó là màn hình 5.8 inch. Điều thú vị là iPhone X có kích thước tổng thể như iPhone 8 nhưng màn hình lại có diện tích tương đương iPhone 8 Plus. Nhưng điều thiếu sót của iPhone X là không đi kèm với các tính năng, giao diện phần mềm dành cho các phiên bản Plus, ví dụ như khả năng chia đôi màn hình trong một số ứng dụng hay một số phím độc đáo trên bàn phím ảo.


iPhone
Dự báo các dòng iPhone 2018 (Nguồn hình: thegioididong)

Tin đồn về iPhone X Plus


Vì vậy, nếu như Apple tung ra một phiên bản iPhone X Plus (có tin đồn là màn hình rộng tới 6.5 inch), thì nhiều người dùng iPhone phiên bản Plus cũ (iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus, iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus) rất có thể sẽ nâng cấp. Theo các tin đồn mới đây, Apple có thể sẽ giới thiệu một phiên bản iPhone màn hình 6.1 inch LCD. Công nghệ màn hình này rẻ hơn so với màn hình OLED nên có thể mang lại trải nghiệm gần giống iPhone X với giá phải chăng hơn. Theo trang The Motley Fool nhận định: Nếu iPhone 6.1 inch LCD có Face ID, màn hình tràn cạnh như iPhone X, thậm chí là bị lược bỏ 3D Touch (như một số tin đồn) thì nó vẫn là lựa chọn hấp dẫn hơn so với iPhone 8 và 8 Plus hiện tại.

 
iPhone
iPhone X Plus (Nguồn hình: thegioididong)
 

Công nghệ của Apple là không thể đoán trước được điều gì sẽ có trên các sản phẩm mới trong năm nay. Tuy vậy, nhưng các fan của iPhone luôn tin tưởng và nôn nóng để nhanh chóng sở hữu các mẫu mới nhất từ hãng.

>> 
Thủ thuật chép dữ liệu từ laptop qua iPhone không cần Wifi
>> 3 sự điều chỉnh giúp tăng thời gian sử dụng điện thoại iPhone

 

Nguồn: thegioididong