Hiện nay, việc liên tục thay đổi điện thoại là vô cùng phổ biến khiến cho không ít người vất vả trong vấn đề chuyển danh bạ liên lạc từ máy này sang máy khác. Đặc biệt là với những người sử dụng điện thoại hệ điều hành Android mà đổi sang dùng iPhone có hệ điều hành là iOS thì càng khó hơn. Hôm nay blogcongnghe xin chỉ cho các bạn cách chuyển toàn bộ danh bạ từ Android qua iPhone đơn giản nhất.

Các bước chuyển toàn bộ danh bạ từ Android qua iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng danh bạ trên thiết bị Android > Chọn vào dấu ba chấm góc phải phía trên trong phần danh bạ > Truy cập mục Quản lý danh bạ > Chọn Nhập/Xuất > Chọn nguồn số liên lạc: Mọi số l.lạc > Nhập/ xuất danh bạ: Xuất sang bộ nhớ > Xuất danh bạ?: OK.


Android
Chọn thư mục danh bạ trên Android (Nguồn hình: fptshop)

Android
Chọn dấu ba chấm trong mục danh bạ (Nguồn hình: fptshop)

Android
Vào mục quản lý danh bạ (Nguồn hình: fptshop)

Android
Chọn Nhập/ Xuất (Nguồn hình: fptshop)

Android
Chọn toàn bộ liên lạc và xuất (Nguồn hình: fptshop)
 

Bước 2: Mở phần mềm quản lý file, bạn sẽ thấy file có đuôi xxxx.vcf. Nhấn và giữ ngón tay trên file 3 giây, chọn Chia sẻ, tiếp đến là Gmail. Nhập Gmail bạn muốn sử dụng để chuyển danh bạ sang.


Android
Chia sẻ file danh bạ qua Gmail (Nguồn hình: fptshop)
 

Bước 3: Đăng nhập Gmail (bằng ứng dụng Mail) nói trên vào máy iPhone mà bạn muốn chuyển danh bạ sang. Mở Hộp thư đến trong Mail, Chạm để tải về, mở file chọn Thêm tất cả liên lạc là hoàn tất.


Android
Đăng nhập và mở mail (Nguồn hình: fptshop)

Android
Tải file về và thêm vào iPhone (Nguồn hình: fptshop)
 

Như vậy là toàn bộ danh bạ trong điện thoại Android của bạn đã được chuyển sang iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi đúng không? Cùng thử thực hiện cách này nếu cần thiết để không phải chép lại từng số liên lạc, rất tốn thời gian và dễ nhầm lẫn đó.
 

>> Ứng dụng chống trộm và báo pin đầy cho điện thoại Android
>> 5 tựa game cho Android và iOS những ngày đầu tháng 6

 

Nguồn: fptshop