Hiện nay, việc mọi người sử dụng ổ cắm tại những nơi công cộng như: quán cà phê, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,... để sạc pin là rất phổ biến. Tuy nhiên, đôi khi vì lơ là, mất cảnh giác mà nhiều trường hợp đã bị kẻ xấu lấy trộm điện thoại smartphone trong khi đang sạc pin. Do đó, việc trang bị một ứng dụng chống trộm khi sạc cũng như thông báo khi pin đầy cho smartphone là vô cùng cần thiết.


điện thoại
Sạc Pin nơi công cộng (Nguồn hình: dienmayxanh)

Nếu trên iPhone có iTheft thì với điện thoại Android ứng dụng hỗ trợ tốt nhất cho việc này là Full Battery & Theft Alarm của nhà phát triển Arda. Cách thức sử dụng của ứng dụng khá đơn giản: sau khi kết nối smartphone với nguồn sạc, bạn bật ứng dụng lên và lựa chọn 2 tính năng chính phía dưới là CẢNH BÁO SẠC PIN và CẢNH BÁO TRỘM. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ Âm thanh khi có cảnh báo, bằng cách bạn vào Cài đặt > Âm thanh.


điện thoại
Ứng dụng có trên Google Play Store (Nguồn hình: blogcongnghe)

1. Cảnh báo sạc Pin

Cảnh báo sạc Pin sẽ giúp bạn không còn lo lắng về việc sạc Pin quá lâu khiến Pin nhanh chai. Khi Pin đầy ứng dụng sẽ tự thông báo, người dùng không cần phải ngồi canh điện thoại trong khi sạc.

Đặc biệt, Full Battery & Theft Alarm còn có thể tùy chỉnh cảnh báo ở mức độ pin là bao nhiêu, bằng cách bạn vào Cài đặt > Mức độ pin đầy. Tại đây sẽ có các mức pin để bạn chọn thông báo cảnh báo (từ 50% cho đến khi Pin thực sự đầy).


điện thoại
Cài đặt Âm thanh cảnh báo (Nguồn hình: Echip)

2. Cảnh báo trộm

Với Cảnh báo trộm, sau khi kích hoạt tính năng, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đặt mã passcode và địa chỉ mail để khôi phục mã passcode. Chỉ khi người dùng nhập đúng mã passcode này thì âm thanh cảnh báo mới dừng lại, giúp bạn nhanh chóng phát hiện có người đang sử dụng điện thoại của mình.

Trên đây là ứng dụng an toàn Full Battery & Theft Alarm dành cho smartphone có hệ điều hành Android. Để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra, các bạn hãy mau chóng tải ứng dụng này ngay trên Google Play Store về máy của mình nhé.

 

>> HTC 10 mở màn điện thoại Android hỗ trợ AirPlay, hứa hẹn áp dụng thêm các chuẩn khác
>> Vì sao các hãng sản xuất điện thoại Android không kiếm được nhiều lợi nhuận nhưng vẫn làm?

 

Nguồn: thegioididong