1. Vì sao chuyển dữ liệu qua điện thoại lại cần thiết

Trong học tập cũng như công việc, việc cất giữ dữ liệu vào laptop sẽ giúp chúng ta bảo quản tốt và được khối lượng lớn hơn điện thoại rất nhiều. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cần có dữ liệu đó ở trong điện thoại để tiện mang đi xa, vậy làm thế nào để chép dữ liệu từ laptop qua điện thoại dễ dàng, đặc biệt là không cần dây cáp hay mạng Wifi. Bài viết dưới này sẽ hướng dẫn bạn chép dữ liệu từ laptop sang điện thoại, cụ thể là iPhone mà không cần kết nối cáp sạc iPhone hay Wifi mà tốc độ lại rất nhanh.

2. Các bước thực hiện


 iPhone
Sao chép dữ liệu giữa iPhone với laptop (Nguồn hình: fptshop)
 

Bước 1: Hãy tải về và cài đặt phần mềm Share.it trên cả laptop và iPhone tại www.microsoft.com dành cho laptop, tại itunes.apple.com dành cho iPhone.
 
Bước 2: Mở ứng dụng Share.it trên iPhone lên, ở giao diện chính bạn sẽ thấy các tính năng chính bao gồm: Gửi, Nhận tệp và các chức năng khác liên quan đến các file đã gửi nhận.


iPhone
Bước 2 (Nguồn hình: fptshop)
 

Bước 3: Mở ứng dụng Share.it trên laptop lên, trong giao diện chính chọn “Send” > Bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên phải > Chọn loại dữ liệu muốn gửi (Hình ảnh, video, Music…). Chọn một hay nhiều tệp tin, hình ảnh, video mà bạn muốn gửi qua iPhone > Chọn biểu tưởng hình tam giác góc dưới bên phải > Chọn No Wifi.


iPhone
Bước 3 (Nguồn hình: fptshop)
 

iPhone
Bước 3 (Nguồn hình: fptshop)
 

Bước 4: Phần mềm sẽ tự động tạo ra một mạng kết nối có kèm tên và mật khẩu tương tự như Wifi. Các bạn hãy tiến hành mở iPhone lên và vào mục Settings > Wifi để kết nối với mạng nội bộ mới được tạo ra này.


iPhone
Bước 4 (Nguồn hình: fptshop)
 

Bước 5: Sau khi kết nối với mạng nội bộ đó xong, hãy vào ứng dụng Share.it trên iPhone và chọn Receive. Lúc này Share.it trên máy tính các bạn hãy chọn Start. Lúc này quá trình sao chép qua iPhone sẽ diễn ra nhanh chóng.


iPhone
Bước 5 (Nguồn hình: fptshop)
 

Quá trình diễn ra xong các bạn có thể vào mục My Files, thư mục video để xem những dữ liệu mà bạn đã chép sang iPhone. Với hình ảnh các bạn có thể thấy trong thư viện ảnh iPhone, còn video bạn hãy vào mục video trong Share.it và chọn gửi vào thư viện là được.
 
Với cách trên, bạn hoàn toàn không cần Wifi hay cáp kết nối mà vẫn chép được dữ liệu từ Laptop vào iPhone rất nhanh chóng và tiện lợi. Còn nếu bạn muốn chép dữ liệu từ iPhone vào Laptop thì cần kết nối chung mạng Wifi là được. Chúc bạn áp dụng thành công để giúp ích được trong học tập và công việc. Đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé!

>> 
3 sự điều chỉnh giúp tăng thời gian sử dụng điện thoại iPhone
>> Samsung SmartSwitch - hỗ trợ chuyển dữ liệu từ iPhone sang Galaxy

 

Nguồn: fptshop