Huawei là nhà cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) hàng đầu thế giới. Huawei hiện nay đã trở thành thương hiệu smartphone đứng đầu tại Trung Quốc và giành được nhiều giải thưởng nhờ tính sáng tạo cùng sự chuẩn mực trong các sản phẩm. Gần đây, Huawei được bình chọn là thương hiệu đáng tin cậy nhất Trung Quốc và được biết đến như người chiến thắng trong ngành công nghiệp điện thoại smartphone tại Trung Quốc năm 2018.
 


smartphone

Thương hiệu Smartphone Huawei (Nguồn hình: Graphicsbuzz)

 

Giải thưởng này dựa trên bảng xếp hạng thương hiệu C-NPS (China Net Promoter Score) của Trung Quốc được đánh giá bởi Cơ quan đánh giá hàng đầu quốc gia, Chnbrand. Trước đó, Apple vẫn là thương hiệu được ưa chuộng nhất ở thị trường Trung Quốc, tuy nhiên kể từ khi Huawei ra mắt sản phẩm Huawei smartphone: Mate 10 Pro nhanh chóng bắt kịp rất nhanh cả về  cấu hình lẫn thiết kế, với giá 800USD (rẻ hơn IphoneX tới 500USD) đã đẩy Apple ra khỏi vị trí số một.


Huawei smartphone
Huawei Mate 10 Pro (Nguồn hình: AndroidPIT)


C-NPS cho thấy mức độ người tiêu dùng sẵn sàng giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh của Huawei cho khách hàng khác là rất tích cực. C-NPS sử dụng thang từ -100 tới 100 để tính tỉ lệ giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ giữa các khách hàng để có được kết quả khách quan nhất.

Cuộc khảo sát C-NPS năm 2018 được diễn ra trên 35 thành phố của Trung Quốc với cư dân có độ tuổi từ 15 đến 64. Phiếu thăm dò được tiến hành ngẫu nhiên dựa trên giới tính, tuổi tác và thu nhập với tổng số phiếu lên tới 2.450.026 đơn vị.
Rõ ràng, công bố này sẽ là một lợi thế để Huawei tiếp tục con đường chiếm được sự hài lòng tối ưu của người tiêu dùng, giúp họ vươn xa thương hiệu của mình hơn.

 

>>Top 3 smartphone RAM 4GB đáng mua nhất hiện nay

>>Top 4 smartphone sở hữu camera kép chụp ảnh đẹp hút hồn
 

Nguồn: thegioididong