AI giúp con người chụp hình đẹp hơn

Mục địch lớn nhất của AI này nằm ở chỗ, Google muốn giúp bạn có được những bức ảnh và video với chất lượng cao nhất. Kết quả quả những nghiên cứu không ngừng nghỉ chính là những thành tựu về  cân bằng trắng tự động trong Google Photos, chống rung cho video, và tạo ra một cách tuyệt vời để số hóa các bức ảnh cũ.

Google, AI của Google, chụp hình với AI của Google

Công nghệ mới của Google sẽ giúp người dùng bỏ qua bước chỉnh sửa hình ảnh

Không chỉ có thể, mới đây, Google đã tạo ra một công cụ với mức độ thông minh cao hơn hẳn: tạo ra một cách để bạn chỉnh sửa lại ảnh theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thể chỉnh sửa ảnh của mình trước khi bấm chụp ảnh.
Để có được công cụ này, Google đã hợp tác với các nhà khoa học tại MIT, tạo ra các thuật toán machine learning nhằm cải thiện chất lượng bức ảnh ngay khi bạn đưa điện thoại lên để ngắm. Hơn thế nữa, những điều chỉnh này sẽ được thực hiện tùy vào từng trường hợp chứ không phải tiến hành tự động cho tất cả các loại ảnh.

Google, AI của Google, chụp hình với AI của Google

AI mới của Google đã được học cách chỉnh sửa anh của 5 nhiếp ảnh gia
khác nhau với hơn 5000 bức ảnh

Trong quá trình sáng tạo ra thuật toán này, nhóm nghiên cứu đào tạo mạng lưới thần kinh với hơn 5000 bức ảnh đã được xử lí hậu kỳ bởi 5 nhiếp ảnh gia khác nhau. Từ việc học hỏi cách chỉnh sửa của các nhiếp anh gia,  AI của Google sẽ biết được cách để điều chỉnh thích hợp nhất cho từng bức ảnh.
Theo Google, phần mềm này đã được tối ưu hoá để có mức độ tiêu hao năng lượng thấp nhất có thể. Hao nhiều pin chính là yếu tố khiến nhiều người dùng ngại sử dụng các tính năng chỉnh sửa anh trên điện thoại.
Nếu Google mang công nghệ này lên smartphone, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thích thú. Việc chụp hình với AI của Google sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thay vì phải chụp ảnh trước, sau đó phải tốn thêm một tí công sức để chỉnh sửa thì giờ đây, AI của Google sẽ làm công việc chỉnh sửa trong mỗi lần bạn giơ máy lên chụp.
Hiện chưa có thời điểm chính thức để công nghệ này được thương mại hoá. Tuy nhiên, nhiều khả năng Android sẽ sớm được trang bị AI này, hoặc chí ít là mẫu điện thoại Pixel của Google.
>> Công cụ Google Backup and Sync chính thức được phát hành

Nguồn: Android Authority