Samsung Galaxy Note Fan Edition: pin dung lượng thấp, kích thước bé hơn Note 7

Trước đây, Samsung từng thông báo họ sẽ sử dụng lại một số linh kiện của của Note 7 để trên Galaxy Note Fan Edition (FE). Tuy nhiên, Samsung không cho biết cụ tỷ trọng giữa các thành phần mới và cũ là bao nhiêu. Sau khi được ra mắt ít lâu, trang iFixit đã tháo Fan Edition ra và câu hỏi đó đã phần nào được giải tỏa. Quan trọng hơn hết, điểm khác biệt lớn nhất của Galaxy Note FE so với Galaxy Note 7 trước đây chính là một viên pin hoàn toàn mới.

Galaxy Note, Galaxy Note Fan Edition, Samsung Galaxy Note 7
Pin Galaxy Note FE (trái) có kích thước và dung lượng nhỏ hơn so với pin Galaxy Note 7 (phải).


Cụ thể Galaxy Note Fan Edition được trang bị viên pin mới dung lượng thấp hơn pin của Note 7 khoảng 9%. Dung lượng pin của Galaxy Note FE là 12.32 Wh, và của Note 7 là 13.48 Wh. Những viên pin trên Galaxy Note FE đều được sản xuất mới, và theo iFixit, viên pin trên máy được thử nghiệm được sản xuất vào ngày 20/6, một thời điểm rất gần với ngày ra mắt. Viên pin mới có trọng lượng 45,5 gram, nhẹ hơn 2,3 gram so với viên pin của Note 7. Kích thước của viên pin mới hơi nhỏ hơn với các thông số lần lượt là 37.4 mm x 97.2 mm x ~5.0 mm, còn của Note 7 là 37.9 mm x 97.8 mm x 4.9 mm. Bên cạnh viên pin được thay mới, một link kiện khác trên Galaxy Note FE cũng được thay đổi là cụm ăng ten. Thay đổi này được cho sẽ giúp FE tương thích tốt hơn với hệ thống mạng tại Hàn Quốc.

Galaxy Note, Galaxy Note Fan Edition, Samsung Galaxy Note 7
Thiết kế bên trong của hai chiếc Galaxy Note không có nhiều khác biệt.


Tuy viên pin trên chiếc Note FE được iFixit tháo có kích thước nhỏ hơn, nhưng họ cũng cảnh báo rằng, không phải tất cả các máy Note FE đều giống nhau. Vì pin của FE có thể được sản xuất từ nhiều nơi khác nhau và có thể có nhiều biến thể. Ngoài ra, các thông tin về cấu hình sâu hơn chưa được iFixit công bố. Với kết quả lần mổ bụng này, iFixit chấm điểm sửa chữa cho Fan Edition là 4/10, tương tự như Samsung Galaxy Note 7 trước đây.
>> 
Rò rỉ Samsung Galaxy Note 8 xanh coral với nhiều điểm mới

Nguồn dịch: iFixit