Bật tính năng Battery Saver

 
Để đảm bảo mọi thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 có thời gian sử dụng pin tốt nhất, các kỹ sư Microsoft đã đưa ra hàng loạt thiết lập tiết kiệm pin trong đó có Battery Saver. Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh các điều khiển điện năng để máy tính sử dụng pin một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể tắt các tiến trình chạy nền ngốn nhiều pin nhất, trong khi vẫn dành nguồn năng lượng quý giá cho vài ứng dụng cụ thể thường xuyên sử dụng.

 
Cách tiết kiệm pin cho laptop chạy Windows 10
Bật tính năng Battery Saver là cách tối ưu để tiết kiệm pin cho laptop 
 
Bạn có thể bật tính  năng Battery Saver để tăng thời gian dùng pin cho laptop. Khi bật tính năng Battery Saver, hệ điều hành sẽ tự động tạm dừng gửi/nhận email và cập nhật ứng dụng lịch làm việc Calendar, tạm ngưng cập nhật thông tin cho các ô Live Tile và hạn chế các ứng dụng chạy nền.

Để truy xuất các thiết lập Battery Saver, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I và chọn mục System. Sau khi nhấn chọn vào mục Battery Saver trong cột bên trái, bạn có thể bật/tắt hàng loạt thiết lập liên quan đến việc tiết kiệm pin trong Windows 10 ở phần bên phải.

Tắt Windows Update

Trong phiên bản Windows 10, Microsoft đã thiết kế để hệ điều hành chạy nền tính năng cập nhật một cách âm thầm. Cũng chính vì điều đó, đôi khi người dùng có thể nhận thấy pin laptop của mình bỗng dưng sụt giảm rất nhanh dù không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Do đó, tốt nhất là bạn nên thiết lập chạy tính năng cập nhật Windows Update chỉ khi gắn nguồn adapter cho laptop, đặc biệt là nếu số lượng bản cập nhật cần tải về và cài đặt rất nhiều.

Không nên chia sẻ các bản cập nhật nếu bạn muốn tiết kiệm pin cho laptop. Ngoài ra, hệ điều hành Windows 10 còn có tính năng chia sẻ các bản cập nhật mà bạn đã tải về cho các máy tính khác trong mạng cục bộ hay thông qua mạng Internet. Điều đó càng khiến cho pin máy tính càng nhanh cạn kiệt, đồng thời cũng ảnh hưởng đáng kể đến băng thông đường truyền.

 
 Cách tiết kiệm pin cho laptop chạy Windows 10
Bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật Windows Update để tiết kiệm pin 
 
Để tắt tính năng tự động cập nhật Windows Update, hãy vào mục Settings (có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + I) > Update & security > Windows Update > Advanced options > Choose how updates are delivered rồi chọn Off để tắt tính năng chia sẻ cập nhật cho cả hai phần bên dưới.

>> Cách tắt máy tính nhanh bằng phím tắt trên Windows 10, 8, 7
Nguồn: 24h