Bước đột phá mới


Theo báo cáo gần đây của CNBC, phía Apple đang nỗ lực thử nghiệm tích hợp khả năng đo lượng đường huyết vào chiếc Apple Watch thế hệ mới chuẩn bị ra mắt của hãng. Tính năng này đã gần hoàn thiện và đã đươc chính CEO của Apple Tim Cook tự mình thử nghiệm.

Nếu như bình thường, khi cần đo lượng đường huyết trong máu, thì người bệnh sẽ phải chích máu trên đầu ngón tay và lấy mẫu này để đưa vào máy đọc và phân tích. Phương thức này mặc dù rất cần thiết nhưng lại phức tạp và có phần gây đau đớn cho bệnh nhân. Và Apple có vẻ đã tìm được phương pháp tích cực hơn khi có thể đo lường được lượng đường huyết mà không cần đến quy trình lấy mẫu máu. Cũng theo CNBC, Tim Cook đã từng chia sẻ với các sinh viên của đại học Glasgow rằng chính ông đã mang thiết bị đo lượng đường này trong vòng vài tuần.

 


Apple Watch mới có thể đo được lượng đường huyết khi không cần lấy mẫu máu


Mặc dù không rõ đây là một tính năng được tích hợp sẵn bên trong Apple Watch do Apple phát triển hay là mô đun của bên thứ ba. Nhưng nếu là thật thì rất có thể đây sẽ là một phụ kiện độc lập và được kết nối với thiết bị bằng bluetooth. Dự đoán Apple Watch tiếp theo sẽ làm thay đổi cả bộ mặt của ngành thiết bị đeo. Phía Apple cũng đã liên kết với các dịch vụ y tế thực sự và chứng minh cho quyết tâm biến Apple Watch thành một thiết bị mang đến những lợi ích thiết thực, thay vì chỉ có thể đếm bước chân và đo nhịp tim. 
 


Có thể đây sẽ là bước tiến mới cho ngành sản xuất smartwatch

 

>> 4 ứng dụng hấp dẫn dành cho Android và iOS bạn nên dùng thử

Nguồn: Thegioididong