Xperia XA1 Ultra là phiên bản hướng vào phân khúc thị trường tầm trung, với điểm nổi bật về thiết kế đẹp mắt và cấu hình mạnh mẽ. Máy được trang bị bộ nhớ RAM 4 GB, chạy hệ điều hành Android 7.0, camera 16 MP và 23 MP, máy được bán với giá dự đoán khoảng 8 triệu đồng.

Thiết kế

 
Sony Xperia XA1 Ultra được thiết kế tổng thể khá vuông vắn, các góc cạnh được bo tròn nhẹ mang đến cảm giác cầm nắm và sử dụng rất nịnh tay. Thêm nữa là phần màn hình với mặt kính cong với viền benzel siêu mỏng được nối liền mạch với khung giúp tối đa hóa không gian hiển thị mà không làm tăng kích thước của sản phẩm.

Điểm ấn tượng trên Sony Xperia XA1 Ultra năm 2017 đó chính là cụm phím tăng giảm âm lượng đã được di chuyển lên phía trên nút nguồn, khiến cho việc thao tác của người dùng trở nên thuận tiện hơn.

 
Sony Xperia XA1 Ultra RAM 4GB mạnh mẽ
Xperia XA1 Ultra được thiết kế khá vuông vắn và góc cạnh 

Cấu hình

 
Xperia XA1 được trang bị con chip MediaTek P20 thay cho P10 trước đó. Con chip mới này kết hợp dung lượng RAM được nâng cấp với Sony XA1 là 3 GB, XA1 Ultra là 4 GB, tăng 1 GB so với các phiên bản trước đó giúp máy xử lý tốt mọi tác vụ, từ cơ bản đến nâng cao.

Ngoài ra, Xperia XA1 Ultra chayj hệ điều hành Android 7.0 Nougat,  XA1 Ultra có dung lượng pin là 2700mAh. Với những trang bị này, máy có thể cung cấp thời gian sử dụng liên tục trong nhiều giờ liền, giúp bạn thoải mái xử lý công việc khi bận rộn hoặc phải đi công tác xa.

 
Sony Xperia XA1 Ultra RAM 4GB mạnh mẽ
Xperia XA1 Ultra được trang bị cấu hinh RAM 4 GB và chạy Android 7.0

Camera

 
Máy được trang bị camera chính 23MP với ống kính f/2.0 thay vì 13MP như mẫu ra mắt vào năm ngoái. Hiện chưa rõ chất lượng ảnh chụp thực tế như thế nào nhưng căn cứ theo những gì mà Sony làm được từ trước đến nay, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ vào chất lượng xử lý hình ảnh trên Sony Xperi XA1 Ultra. 
 
Sony Xperia XA1 Ultra RAM 4GB mạnh mẽ
Máy được trang bị camera chính 23MP và camera sau 16 MP 

 
Nguồn: Fptshop