Ở phiên bản mới nhất của Windows 10 lần này thì chủ yếu hướng đến dòng laptop cá nhân dành cho ngành giáo dục.

Phiên bản mới Windows 10 S


Theo thông tin từ trang web chính thức của hãng cho hay, Windows 10 S được sắp xếp hợp lý để hỗ trợ chạy trên một số dòng máy tính cấp thấp (phần cứng yếu hơn và kích cỡ nhỏ hơn). Ngoài ra, phiên bản hệ điều hành này cũng giúp thiết bị chạy nhanh hơn với quá trình đăng nhập chỉ mất khoảng 15 giây từ khi khởi động (nhanh hơn Windows 10 Pro trên cùng phần cứng).
 
Microsoft ra mắt hệ điều hành mới Windows 10 S
Phiên bản mới nhất của Windows 10 là Windows 10 S 
 
Ngoài ra. hệ điều hành Windows 10 S có ưu điểm là khả năng chia sẻ với nhiều máy tính khác nhau thông qua cổng cắm USB. Người dùng chỉ cần cắm ổ đĩa trong hệ điều hành Windows 10 S, PC của máy sẽ được tự động cài đặt cấu hình có sẵn.

Khác biệt lớn nhất giữa phiên bản Windows 10 S so với phiên bản hệ điều hành Windows 10 Pro là Windows 10 S chỉ chạy được các ứng dụng từ kho lưu tữ "Windows Store". Do đó, các nhà phát triển phải tích hợp các gói ứng dụng hiện có và liên kết với "Windows Store" để người dùng có thể tải về và cài đặt sử dụng cho laptop của họ.
 
Microsoft ra mắt hệ điều hành mới Windows 10 S
Windows 10 S dành riêng cho các laptop cá nhân trong ngành giáo dục
 
Theo nguồn tin dự kiến thì phiên bản Windows 10 S lần này sẽ được tung ra vào mùa hè năm 2017 với giá bán khoảng 189 USD (tương đương 4,29 triệu đồng) và hướng tới người dùng laptop cá nhân trong ngành giáo dục.

Ưu đãi đặc biệt cho người dùng là khi mua phiên bản hệ điều hành Windows 10 S này, khách hàng sẽ được đăng ký miễn phí trò chơi điện tử Minecraft phiên bản giáo dục. Tại các trường học, công ty, sở giáo dục,... đang cài đặt phiên bản hệ điều hành Windows Pro PC sẽ được cài đặt miễn phí hệ điều hành Windows 10 S mới.

>> Windows 10 insider preview Build 15007

 
Nguồn: 24h