Không những có nhiều mức giá khác nhau và nhiều mẫu mã để lựa chọn, các dòng sản phẩm của Android còn tích hợp nhiều tiện ích mà người dùng chưa khám phá được.

1. Điều khiển văn bản bằng giọng nói

 
Điều khiển văn bản bằng giọng nói là tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị android. Nếu chịu khó tìm hiểu, người dùng sẽ có thể dễ dàng trải nghiệm tính năng này bằng cách nhấn chọn Cài đặt (Setting) >> Accessibility >>  Bật chế độ “Text to Speech” cho văn bản cần chuyển thành giọng nói.
 
Có thể bạn chưa biết 4 chức năng ẩn này trên điện thoại Android
Điều khiển văn bản bằng giọng nói trên thiết bị Android của bạn

2. Điều khiển smartphone từ xa

 
Trong trường hợp bị mất điện thoại và không muốn dữ liệu trong máy bị rò rỉ ra ngoài, người dùng có thể thao tác theo các bước sau để khóa máy từ xa: Cài đặt => Bảo mật (Security) => Quản lý thiết bị (Device Administrator) => Quản lý thiết bị Android (Android Device Manager) => định vị từ xa (Remotely locate) cho máy => Cho phép khóa và xóa từ xa (Allow remote lock and erase).
 
Có thể bạn chưa biết 4 chức năng ẩn này trên điện thoại Android
Điều khiển điện thoại của bạn từ xa để tránh trường hợp bị mất điện thoại 

3. Bật chế độ khách
 

Nếu chủ sở hữu điện thoại muốn cho người khác dùng thiết bị nhưng vẫn muốn giữ bí mật một số tư liệu cá nhân, chế độ khách là lựa chọn lý tưởng nhất. Chỉ cần thao tác vuốt nhẹ màn hình từ trên xuống dưới bằng 2 ngón tay, chạm vào biểu tượng người dùng ở phía bên phải, biểu tượng khách (Add Guest) sẽ xuất hiện. Ở đây, người dùng sẽ có thể tùy chỉnh các tính năng cho phép khi người lạ cầm hoặc mượn máy.

4. Tiết kiệm pin đơn giản

 
Việc giảm độ sáng của màn hình, ngắt tính năng làm nổi pixel (pixel highlighting) hay chọn chế độ đơn giản cho máy sẽ giúp thiết bị của bạn tiết kiệm khá nhiều pin. Mặc dù không có sẵn trên mọi thiết bị Android nhưng tính năng này đã có mặt trên hầu hết các dòng điện thoại và máy tính bảng của Samsung.
 
Có thể bạn chưa biết 4 chức năng ẩn này trên điện thoại Android
Mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn rất đơn giản 

 

 
Nguồn: 24h