Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8+ là hai sản phẩm được giới chuyên gia dự đoán rằng sẽ là hai trong số những chiếc điện thoại có doanh thu cao nhất năm 2017. Nhưng rất nhiều quan điểm cho rằng việc thay đổi thiết kế bằng việc loại bỏ nút home có tích hợp sẵn cảm biến vân tay bằng nút home ảo và tích hợp cảm biến vân tay phía sau thân máy khiến cho việc sử dụng tính năng này gây chút khó khăn cho người dùng.
 
Việc thay thế nút Home vật lý là nếu như trước đây thì người dùng phải bấm và giữ đồng thời phím home và nút khóa/mở nguồn để chụp ảnh màn hình thì thói quen này đã thay đổi đôi chút trên chiếc Samsung Galaxy S8.

Như vậy, nếu người dùng Galaxy S8 và S8+ muốn chụp ảnh màn hình thì sẽ phải thực hiện một trong hai cách sau đây: 

Cách 1: Chụp màn hình bằng cách sử dụng phím tắt được tích hợp sẵn

 
Bạn đồng thời nhấn nút khóa/mở nguồn (ở phía bên tay phải) và nút giảm âm lượng (ở bên trái). Giữ chúng trong vài giây và bạn sẽ thấy đèn flast xuất hiện trên màn hình và bạn sẽ có một bản chụp màn hình. Cách chụp màn hình bằng việc sử dụng nút nguồn và nút giảm âm lượng trên Samsung Galaxy S8 và S8+ sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho bạn.
 
CÁCH CHỤP MÀN HÌNH TRÊN SAMSUNG GALAXY S8
Bạn có thể sử dụng nút nguồn và phím âm lượng cùng một lúc để chụp màn hình

Cách 2: Chụp màn hình bằng cách vuốt màn hình
 

Chụp màn hình trên Samsung Galaxy S8 bằng cách nghiêng bàn tay của bạn sang một bên, ngón cái của bạn đang sẽ hướng ra khỏi màn hình, sau đó vuốt toàn bộ bàn tay của bạn qua màn hình từ trái sang phải. Cũng giống như trong cách đã nêu ở trên, bạn sẽ nghe thấy âm thanh khi chụp ảnh và bạn sẽ sở hữu được một ảnh chụp màn hình.

Tính năng chụp màn hình bằng cách vuốt tay này được bật theo mặc định sẵn trên máy, nhưng bạn có thể tắt nó khá dễ dàng trong cài đặt nếu bạn muốn. Để tắt tính năng này, bạn vào >> Settings Menu >> Sau đó chọn thanh Motion and Motions and Gestures >> Tiếp theo là mở tùy chọn Palm để chuyển từ chế độ On sang Off.  

 
CÁCH CHỤP MÀN HÌNH TRÊN SAMSUNG GALAXY S8
Bạn vuốt bàn tay lên màn hình từ trái sang phải để chụp màn hình

 
Đây là hai thủ thuật mà bạn nên biết để có thể chụp màn hình trên Samsung Galaxy S8 một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. 
 
Nguồn: 24h