Hệ điều hành mà Apple chỉ sử dụng cho iPhone 6,6S nên chỉ có iPhone 6 mới chạy tốt iOS 9.0, còn các phiên bản trước thì không. Nhưng cũng không phải không có cách để tăng tốc cho smartphone của bạn được chạy êm hơn và thời gian dùng pin lâu hơn. Hãy sử dụng ngay những cách bên dưới để tăng tốc cho hệ điều hành iSO 9.0 trên điện thoại của bạn. 
 
Mẹo tiết kiệm pin trên hệ điều hành iOS 9.0 và cách tăng tốc nó
Hệ điều hành iOS 9.0 trên iPhone 6

Sử dụng tính năng Lower Power Mode
 

Trong iOS 9.0 có một tính năng khá hay mà Apple đã giới thiệu, đó là tính năng Low Power Mode. Theo đó, thì tính năng này sẽ tự động được kích hoạt nếu pin iPhone của bạn xuống mức 10% hoặc 20%. Khi được kích hoạt, iPhone của bạn sẽ kéo dài thời gian sử dụng thêm được 3 tiếng nữa.
 
Để kích hoạt tính năng Low Power Mode này trên iPhone của mình bạn hãy:
Bước 1: bạn vào Settings -> Battery.

 
Mẹo tiết kiệm pin trên hệ điều hành iOS 9.0 và cách tăng tốc nó
Bạn vào Settings -> Battery
 
Bước 2: Trong cửa sổ Battery, bạn hãy gạt sang ON ở tùy chọn Low Power Mode. Một hộp thoại xác nhận việc kích hoạt tính năng sẽ xuất hiện, khi đó hãy nhấn Continue để xác nhận là xong.
 
Mẹo tiết kiệm pin trên hệ điều hành iOS 9.0 và cách tăng tốc nó
Kích hoạt ON trong Bettery

Kích hoạt tính năng Reduce Motion trên iPhone của bạn

 
Tính năng Reduce Motion (Giảm chuyển động) được tích hợp sẵn trên điện thoại sẽ giúp vô hiệu hóa hiệu ứng ở hình nền và giao diện người dùng, kể cả các hiệu ứng icon.
 
Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Settings -> General  -> Accessibility. Tiếp theo, trong Accessibility, bạn hãy tìm đến tùy chọn Reduce Motion. Sau đó gạt sang ON, tính năng Reduce Motion sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

 
Mẹo tiết kiệm pin trên hệ điều hành iOS 9.0 và cách tăng tốc nó
Tính năng Reduce Motion sẽ được kích hoạt 
 
Sử dụng Lower Power Mode và Reduce Motion, đây là hai thủ thuật chính để người dùng có thể tiết kiệm pin trên iOS 9.0 và đồng thời tăng tốc cho máy chạy được ổn định và nhanh hơn rất nhiều. Bạn hãy thử dùng hai mẹo nhỏ này nhé. 
 
Nguồn: Tin mẹo vặt