Trong khuôn khổ triển lãm IFA, Sony vừa tung 2 chiếc smartphone hoàn toàn mới là Sony Xperia XZ và X Compact, trong đó XZ là model cao cấp mới với chip Qualcomm Snapdragon 820 và nhiều tính năng nhấn mạnh vào camera.
 
Sony Xperia XZ được Sony trình làng đánh mạnh vào camera
Thiết kế mới của Sony Xperia XZ 

Cấu hình

 

Sony Xperia XZ được Sony bổ sung thêm màu mới có tên Forest Blue, hỗ trợ chuẩn chống nước IP68 và lần đầu tiên trang bị cổng USB-C.
 

Về phần cứng của máy thì Sony Xperia XZ trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820, RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ trong 32 GB với màn hình 5,2 inch 1.080p kèm camera độ phân giải lần lượt 23 và 13 megapixel. So với Xperia X Performance, máy sử dụng viên pin lớn hơn với dung lượng 2.900 mAh (so với 2.700 mAh).
 

Sony Xperia XZ được Sony trình làng đánh mạnh vào camera
Sony Xperia XZ trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820, RAM 3 GB

Camera Sony Xperia XZ

 

Nói riêng về camera của Sony Xperia XZ thì đây là một trong những điểm nhấn chính của sản phẩm. Sony trang bị cho model này camera chính là 23 megapixel, cảm biến IMX300, kích thước 1/2,3 inch, ống kính 6 thành phần với khẩu độ f/2.
 

Việc hỗ trợ công nghệ giúp cho các bức ảnh khi chụp luôn đủ sáng, cân bằng trắng tốt và cho màu sắc chính xác. Có thể chất lượng ảnh trên Sony Xperia XZ sẽ có nhiều nét tương đồng như mẫu LG G4 (một siêu phẩm về camera) khi sử dụng chung nhiều công nghệ.
 

Sony Xperia XZ được Sony trình làng đánh mạnh vào camera
Camera chính là 23 megapixel, cảm biến IMX300
 

Ngoài ra, camera Sony Xperia XZ này hỗ trợ lấy nét theo phase, cảm biến laser và IR. Khá đáng tiếc khi Xperia XZ loại bỏ chống rung quang học bởi máy hỗ trợ chống rung 5 trục bằng phần mềm. Không chỉ có camera chính chất lượng, camera dùng để selfie của Sony Xperia XZ gây ấn tượng không kém nhờ cảm biến ảnh 13 MP, khẩu f/2.0, 22mm tạo ra nhiều bức ảnh tự sướng chất lượng cao.
 

Sony Xperia XZ được Sony trình làng đánh mạnh vào camera
Camera selfie 13 MP, khẩu f/2.0, 22mm tạo ra nhiều bức ảnh tự sướng chất lượng cao
 

>> Vừa bơi vừa nghe nhạc với tai nghe Sony WS413
 

Nguồn: Zing