Thiết bị Android được rất nhiều người sử dụng bởi vì giá của nó chỉ nằm ở mức tầm trung, tính ổn định của máy cao và có kho ứng dụng đa dạng nên đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Nhưng do được sử dụng quá phổ biến và đôi khi người dùng không biết cách tiết kiệm pin cho máy một cách hợp lý. Vì thế, bạn hãy cùng blongcongnghe.com.vn bỏ túi cho mình những cách tiết kiệm pin cho các thiết bị Android của mình nhé. 
 

1.Thoát ứng dụng chạy nền không cần thiết


Một số ứng dụng đã tắt nhưng vẫn chạy ngầm khiến pin trên thiết bị của bạn sụt nhanh hơn. Chúng để lại một biểu tượng nhỏ trên thanh trạng thái, báo hiệu vẫn đang hoạt động. Khi gặp phải tình huống này, bạn nên chạm vào biểu tượng và nhấn nút thoát để thực sự tắt ứng dụng.
 
4 cách tiết kiệm pin cho các thiết bị Android
Hãy tắt hết các ứng dụng nền khi khồn cần thiết 

 

2. Tắt các kết nối khi không sử dụng


Các kết nối trên thiết bị android như: wi-fi, Bluetooth, LTE, GPS, NFC,…đều làm giảm thời gian sử dụng pin, vì thế bạn nên tắt chúng nếu không cần thiết. Đây là cách đơn giản nhưng thật hiệu quả để bạn tiết kiệm pin cho thiết bị của mình.
 
4 cách tiết kiệm pin cho các thiết bị Android
wi-fi, Bluetooth, LTE, GPS, NFC,.. làm thiết bị của bạn bị tốn pin
 

3. Kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng


Trên các thiết bị android tích hợp sẵn một trình kiểm tra lượng năng lượng bị tiêu thụ, cho phép bạn biết chính xác cái gì làm hao pin nhất. Thông thường, màn hình và hệ điều hành Android là “thủ phạm” số 1 làm pin của bạn bị nhanh hết. Vì thế hãy kiểm tra thật kỹ để bạn tha hồ mà sử dụng được pin lâu nhất có thể. 
 
4 cách tiết kiệm pin cho các thiết bị Android
Hãy kểm tra năng lượng của các ứng dụng của bạn 

 

4. Điều chỉnh độ sáng của màn hình

Cách tốt nhất để tiết kiệm pin trên android là điều chỉnh độ sáng của màn hình. Vì thế, bạn có thể cài đặt độ sáng tự động hoặc chỉnh bằng tay cho phù hợp với từng điều kiện. Đây là cách sẽ giúp cải thiện thời gian sử dụng pin đáng kể cho thiết bị của bạn. 

 

4 cách tiết kiệm pin cho các thiết bị Android
Độ sáng màn hình trên adroid là một phần làm cho thiết bị của bạn bị tốn pin
 

>> Top 3 ứng dụng tăng tốc Android tốt nhất bạn không nên bỏ qua
 

Nguồn: Việt Nam net