Mặc dù Facebook đã thay đổi nội dung hiển thị thông báo "đã xem" trên Facebook Messenger thành biểu tượng hình đại diễn của người dùng, nhưng nó đôi khi vẫn làm cho người dùng cảm thấy khó chịu vì có thể có những lúc, người nhận tin nhắn không muốn ai biết được rằng họ vừa mới đọc tin nhắn gửi đến.
 

Đọc tin nhắn từ mục thông báo của smartphone


Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất để "tắt đã xem". Nếu chiếc smartphone của bạn đang có kết nối internet và sử dụng ứng dụng Facebook Messenger, khi đó mỗi lần có tin nhắn đến, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo kèm theo nội dung của tin nhắn đó. 

Kiểm tra nhanh chóng tin nhắn
Kiểm tra nhanh chóng tin nhắn 

Tuy nhiên nếu có nhiều tin nhắn cùng đến một lúc hoặc nội dung tin nhắn quá dài thì cách này không thể thực hiện được.
 

Kịch hoạt chế độ Máy bay (Airplane Mode) trước khi xem tin nhắn


Khi bạn cần được thông báo có tin nhắn từ Facebook Messenger, bạn hãy ngay lập tức bật chế độ máy bay và xem nội dung tin nhắn mà không phải "sợ" người nhận biết được rằng bạn đã xem tin nhắn.
 

Bật chế độ máy bay (Airplane Mode)
Bật chế độ máy bay (Airplane Mode)

 

Khi bật chế độ máy bay,, thiết bị của bạn sẽ tạm ngưng mọi truy cập vào internet. Điều này sẽ khiến ứng dụng nhắn tin không thể kết nối đến máy chủ để kích hoạt chế độ xem khi bạn kiểm tra tin nhắn của mình. Sau khi xem xong, chỉ cần thoát khỏi ứng dụng và hủy kích hoạt chế độ máy tính để mở kết nối bình thường lại là được.
 

Sử dụng tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome


Trường hợp nếu bạn thường xuyên "onilne" trên máy tính trên máy tính, thì có thể dùng đến một số tiện ích mở rộng dành riêng cho trình duyệt Google Chrome, như J2TeaM Security, Facebook Chat Privacy hay Unseen

Rất đơn giản phải không? Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn

 

Theo GenK