Sự phát triển của công nghệ sẽ kéo theo sự phát triển của các dòng game thực tế ảo hay các game trên di dộng. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những dòng game cổ nhưng là đến tận bây giờ, cùng với một lượng người hâm mộ nhất định. Cùng điểm qua những game cổ nhưng đáng để cài trên PC dưới đây.

1. Age of Empires II (AOE)


Phát hành lần đầu tiên năm 1999, AOE II chính là con gà đẻ ra trứng vàng của Microsoft. Đây là dòng game đã bán được hơn 2 triệu bản chỉ trong vòng vài tháng sau khi ra mắt, liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng trên toàn thế giới. Dù sau đó có nhiều phiên bản được phát triển theo sau, tuy nhiên vẫn không có được sự thành công như phiên bản này.

Nói một cách công tâm, đồ họa, giao diện, hình ảnh của game AOE II lạc hậu, đi sau so với tiêu chuẩn của ngành giải trí ngày nay. Nhưng theo một khảo sát mới đây trên Facebook, vẫn còn hàng chục nhóm người dùng AOE II đang hoạt động sôi nổi với ngàn thành viên từ khắp nơi trên thế giới.

 


Game AOE II

2. Ultima Online

 

Gần hơn hai thập kỷ phát triển của mình, MMORPG game (trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) đã có những cải tiến song vẫn giữ được những nét riêng như ngày đầu phát hành. Về cơ bản, yếu tố nhập vai không nhiều thay đổi so với bản gốc. Khi nhìn vào đồ họa của Ultima Online, sẽ có những game thủ có thể sẽ phì cười vì sự đơn giản đến không ngờ, và cũng chính điều này đã giúp trò chơi níu chân được người dùng tới thời điểm hiện tại. Theo thống kê mới nhất, số lượng người chơi còn tăng 1/4 triệu tài khoản so với 10 năm trước. Đúng là kỳ tích đối với vòng đời của những trò chơi online như bây giờ.
 


Game Ultima Online 

3. Starcraft I

 

Nhà phát triển trò chơi hàng đầu Blizzard Entertainment chính là cha đẻ  của những tụa game ăn khách như Diablo, Warcraft, Overwatch hay Starcraft- tựa game vẫn giữ được sức “hot” suốt hơn 19 năm qua. Starcraft I và Starcraft II đều đã mang về cho công ty hàng triệu đô la Mỹ và đạt được những thành công lớn về mặt thương mại, là hiện tượng trên eSport với số người chơi hùng hậu trên khắp thế giới. Dù cho có thiết kế đồ họa cũng như âm thanh không nhiều ấn tượng, Starcraft I lại sở hữu các chiến thuật chơi sắc bén khiến nhiều người dùng say mê.
 


Game Starcraft 

 
>> NES Classic bộ máy chơi game 4 nút được Nintendo ra mắt
>> 5 game "đỉnh" trên smartphone không chơi thì phí cả cuộc đời

Nguồn: Zing