Thế hệ đồng hồ thông minh tiếp theo của Apple sẽ ra sao? 


Mặc dù Apple Watch Series 2 không mang tới nhiều cải tiến và đột phá so với thế phiên bản đồng hồ thông mình đầu tiên của "Táo Khuyết", tuy nhiên nó vẫn được chào đón nồng nhiệt. Thế những, khi mà chất lượng của dòng sản phẩm này đến từ Samsung và LG ngày một tăng lên thì rõ ràng phiên bản tiếp theo của Apple Watch cần phải gây ấn tượng mạnh mẽ hơn thì mới có thế cạnh tranh được. Nhờ có nguồn tin của Digitimes, chúng ta đã có đôi chút về thông tin của thế hệ tiếp theo này.


Thiết kế kính này sẽ bị loại bỏ
Thiết kế kính này sẽ bị loại bỏ

 

Bài báo cho biết, Apple đang lên kế hoạch thay đổi thiết kế kính mà họ đã sử dụng cho dòng Apple Watch từ trước đến nay bằng một cái gì khác mới mẻ hơn. Lý do đằng sau quyết định này có lẽ đến từ nhà cung cấp linh kiện TPK Holding.

Để có thể sinh lời và thu về lợi nhuận, TPK sẽ tập trung vào phát triển tấm nền cảm ứng 3D trên màn hình LCD cho smartphone trong năm 2017 và từ bỏ việc sản xuất tấm nền cảm ứng dành cho Apple Watch, nguồn tin này hé lộ." Digitimes giải thích thêm. "Dựa vào giá thành là tỷ lệ sản lượng, Apple sẽ sử dụng tấm nền cảm ứng GF thay vì TOL cho chiếc Apple Watch của mình, họ sẽ liên lạc với các công ty có trụ sở tại Đài Loan như General Interface Solution hoặc Biel Crytal Manufactory để đặt hàng màn hình GF, và họ sẽ bắt đầu chuỗi cung ứng vào Q2/2017.


Liệu Apple Watch Series 3 có đủ sức cạnh tranh với Gear S4?
Liệu Apple Watch Series 3 có đủ sức cạnh tranh với Gear S4?


Tờ báo cũng hé lộ rằng màn hình bằng kính cong của Apple Watch đã khiến TPK phải khốn đốn vì cần áp dụng công nghệ mới vào dây chuyền sản xuất, và công ty này thông báo bị thua lỗ vì gặp phải khó khăn nêu trên. Các tin rò rỉ trước đây cho rằng Apple Watch Series 3 sẽ được "trình làng" vào mùa thu năm nay, đúng với việc tấm nền GF đến được tay của Apple vào quý 2.
 

Theo GenK
Nguồn hình GenK