Kể từ 1/1/2017, lực lượng CSGT sẽ được cung cấp thiết bị thông minh để xác minh xe máy đó có chính chủ hay không.

Thiết bị thông minh giúp truy cập dữ liệu, tìm xe chính chủ


Ngày 26/11 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã kiến nghị và được Bộ Công an đồng ý rằng kể từ 1/1/2017 sẽ tiến hành thí điểm kiểm tra xe máy chính chủ bằng thiết bị thông minh. Quyết định đã được thông qua tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin TP Hà Nội.
 
Thiết bị thông minh giúp truy cập dữ liệu, tìm xe chính chủ
Thiết bị thông minh giúp truy cập dữ liệu, tìm xe chính chủ (Nguồn: dantri)

Các lãnh đạo cho hay, Hà Nội sẽ liên tục cập nhật những kho dữ liệu lớn về đăng ký xe máy. Sau đó, họ sẽ mua sắm thiết bị cho các đội CSGT để làm nhiệm vụ tuần tra, giám sát. Thay vì phải rườm rà trong công tác tuần tra truyền thống, với kho dữ liệu cùng thiết bị hỗ trợ này, sẽ giúp cho các đội CSGT truy ra dữ liệu một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, để thực hiện được nhiệm vụ trên thì còn rất nhiều vấn đề mà các cấp lãnh đạo cần chuẩn bị trước. Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành xây dựng một trung tâm điều hành điện tử. Với mô hình gồm nhiều chức năng như: điều hành các tuyến giao thông, bảo mật trong cách khắc phục sự cố, phân tích cơ sở dữ liệu từ kho dữ liệu lớn, đề ra các cách ứng phó khẩn cấp, …

Dự kiến, Hà Nội sẽ hoàn thành trung tâm này trong quý 1/2017 để đáp ứng việc cung cấp dữ liệu đăng ký xe máy, thiết bị hỗ trợ các đội CSGT và tiến tới xây dựng thành phố thông minh trong tương lai.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hà Nội đã giao cho Sở Thông tin Truyền thông trang bị ngay những máy tính bảng, smartphone thông minh cho các lãnh đạo trong ngành để thuận tiện trong quá trình xử lý công việc chung.

>> Siêu máy tính triệu đô đang được Nhật Bản đầu tư nghiên cứu

 
Theo genk