2 smartphone mới của Nokia về rò rỉ các thông số kỹ thật về cấu hình.

Smartphone Nokia – Cấu hình tương đối mạnh, phân khúc tầm trung.


Cách đầy vài tuần, thông tin về Nokia Pixel đã bị rò rỉ và thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người trong giới công nghệ. Tuy nhiên, hôm nay, hãng sản xuất Phần Lan lại tiếp tục tung ra 2 smartphone khác mang tên: Nokia Ara và Nokia C2-00 PureView.
 
Smartphone Nokia – Cấu hình mạnh, phân khúc tầm trung.
Smartphone Nokia – Cấu hình mạnh, phân khúc tầm trung (Nguồn: genk)

Theo đánh giá từ Geekbench, 2 smartphone Nokia mới rò rỉ này có cấu hình mạnh nhưng vẫn còn hạn chế. Đối với Nokia Ara thì dùng thanh RAM 1GB, còn Nokia C2-00 PureView sở hữu 1,5GB RAM.

Đó chỉ mới là thông tin về RAM. So sánh cụ thể, ta dễ dàng thấy được Nokia Ara khá tương đồng với Nokia Pixel trước đó. Thiết bị sử dụng chip xử lý Snapdragon 200 2 nhân có tốc độ 1.19 GHz. Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ đồ họa Adreno 302 ở mức cơ bản.

Đối với Nokia C2-00 PureView, smartphone có phần mạnh hơn Nokia Ara một chút về cấu hình. Khi sở hữu chip xử lý Intel Pentium G3220 đơn nhân, có tốc độ lên đến 2.99 GHz.

Đánh giá về hiệu suất hoạt động của 2 thiết bị, số điểm đơn và đa nhân của Ara và C2-00 PureView lần lượt là 400 - 665 và 2523 – 2428.

 
Nokia Ara và Nokia C2-00 PureView
Nokia Ara và Nokia C2-00 PureView (Nguồn: androidheadlines)

Mặt khác, một số ít thông tin cũng rò rỉ thiết kế smartphone Nokia. Theo đó, Nokia C2-00 PureView và Ara có kích thước màn hình lần lượt là 5.5 inch và 5.2 inch.

Dự kiến, Nokia sẽ trình làng công nghệ những smartphone mới nhất của mình trong giai đoạn đầu năm 2017. Cụ thể, họ sẽ giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị di động thế giới MWC (Barcelona, Tây Ban Nha) vào tháng 3/2017. Đây được xem là một trong những hội nghị triển lãm công nghệ lớn nhất hằng năm tại quốc gia này.

>> Smartphone Huawei tầm trung này được trang bị dual camera

 
Theo genk