Vừa qua, thương vụ mua lại Harman của Samsung đã diễn ra rất khả thi. Tuy nhiên, Samsung cho biết sẽ chưa tích hợp các phụ kiện của Harman trên Galaxy S8.

Loa Harman sẽ không có mặt trên Galaxy S8


Hơn một tuần kể từ khi Samsung công bố sẽ mua lại tập đoàn quốc tế Harman với giá 8 tỷ USD. Thương vụ này đã mang đến những tín hiệu bất ngờ trên thị trường smartphone nói riêng và cả ngành công nghệ nói chung. Các nhận định cho rằng, nếu thương vụ này diễn ra thành công thì Samsung sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang tầm cao mới. Qua đó, mọi lĩnh vực công nghệ đều sẽ có mặt của nhà sản xuất này.
 
Loa Harman sẽ không có mặt trên Galaxy S8
Loa Harman sẽ không có mặt trên Galaxy S8 (Nguồn: motorauthority)

Harman - Thương hiệu uy tín khi chúng ta nhắc đến các hệ thống âm thanh trên ô tô và loa di động. Hơn nữa, tập đoàn này cũng từng hợp tác với nhiều đối tác khác nhau để tạo ra những phụ kiện âm thanh trên smartphone. 

Theo thông tin từ Androidheadlines, Samsung Galaxy S8 sẽ xuất hiện vào đầu năm sau tại sự kiện Mobile World Congress 2017. Rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ dự đoán, Samsung sẽ áp dụng công nghệ của Harman vào mẫu smartphone cao cấp của mình.

 
Cấu hình Galaxy S8 cũng vừa rò rỉ
Cấu hình Galaxy S8 cũng vừa rò rỉ (Nguồn: independent)

Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất lại đi theo hướng ngược lại. Họ cho rằng Samsung đã có sẵn một lộ trình cụ thể trước đó rồi. Nên việc tích hợp loa Harman vào Galaxy S8 là khó có thể xảy ra. Hơn nữa, thương vụ Samsung mua lại Harman chỉ mới công bố trước truyền thông mà thôi. Nhà sản xuất Hàn Quốc cần phải thông qua các cổ đông thì mới có thể tiến hành tiếp thương vụ này.

Bên cạnh loa Galaxy S8 có tích hợp loa của Harman hay không? Thì cấu hình Galaxy S8 cũng vừa rò rỉ. Theo đó, flagship Samsung sẽ được trang bị thanh RAM 6GB và bộ nhớ trong lên đến 256GB.

>> Samsung Galaxy S8 tiếp tục rò rỉ cấu hình

 
Theo genk