Trong khi Apple đang bội thu đơn hàng iPhone 7 và các tin đồn về iPhone 8 xuất hiện đầy rẫy trên mặt báo, một bằng sáng chế mới vừa được hãng âm thầm đăng ký hé lộ khả năng mẫu iPhone trong tương lai sẽ quay trở về với mốt nắp gập.

Apple thử nghiệm iPhone nắp gập


Cụ thể, theo trang Patently Apple, đây là thiết bị có thân nhôm kết hợp với kính hoặc gốm sứ có khả năng gập đôi một cách linh hoạt mà không đứt gãy các bản mạch bên trong. Apple có thể áp dụng công nghệ "ống nano" để làm điều này, nhằm tạo nên một chiếc iPhone nắp gập siêu mỏng, không tốn khoảng trống cho các khớp nối.
 
iPhone, iPhone nắp gập, Apple làm iPhone nắp gập
iPhone nắp gập có thể đang được Apple thử nghiệm (Ảnh: iDropnews)
 
Apple có thói quen đăng ký các bằng sáng chế và... để đó mà không làm gì, nhằm ngăn chặn các đối thủ có thể dùng đến ý tưởng đó trong tương lai, hoặc để bảo vệ những mẫu prototype của hãng đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Nhưng theo Idropnews, những gì thể hiện trong hồ sơ xin cấp sáng chế của Apple rất tỉ mỉ và chi tiết, cho thấy hãng nghiêm túc với ý tưởng này và có thể đang thử nghiệm iPhone nắp gập, trong bối cảnh smartphone "một mảnh" đang trở nên nhàm chán. Tóm lại việc có thể Apple làm iPhone nắp gập cũng đáng được chờ đợi.

 
Theo VNexpress