Microsoft chuẩn bị ra mắt một phần cứng trong tháng 10 và theo nhiều chuyên gia đấy chắc hẵn là một thế hệ Surface mới.

Microsoft được dự đoán sẽ tung ra một dòng máy tính Surface mới trong tháng 10


Với tên mã Cardinal, thiết bị này được Microsoft định vị là sản phẩm sẽ biến chiếc bàn của bạn thành một studio. Theo dự đoán của giới chuyên gia, thiết bị mà Microsoft sắp ra mắt có thể là một máy tính all-in-one mang thương hiệu Surface với hai hoặc ba lựa chọn kích thước màn hình khác nhau (21, 24 hoặc 27).

Đây có thể là thiết bị Surface Hub dành cho người tiêu dùng đầu tiên của Microsoft và nó sẽ được trang bị công nghệ màn hình Perceptive Pixel, công nghệ cốt lõi của Surface Hub.
 


Surface mới của Microsoft có thể ra mắt trong tháng 10 


Microsoft không tiết lộ gì về sự kiện trên và thậm chí còn không thừa nhận rằng sẽ có một sự kiện vào cuối năm nay. Tuy nhiên, trong năm 2015 hãng này đã đệ trình một bằng sáng chế máy tính AIO và được công bố vào tháng 2/2016.

Bên cạnh đó, trong sự kiện Microsoft cũng sẽ trình làng phiên bản mới của các thiết bị Surface hiện tại với chip mới nhanh hơn và một số cập nhật tính năng khác. Những thiết bị mới như Surface Book 2 và Surface Pro 5 sẽ không xuất hiện trong năm nay mà được để dành cho mùa xuân năm 2017. Smartphone Surface Phone, nếu có thể thành hiện thực, sẽ được xem xét sau.

Không có thông tin gì về việc cập nhật Surface 3 và Microsoft Band 2.
 

Hơn nữa, trong sự kiện năm nay Microsoft có thể sẽ chia sẻ nhiều hơn về một số thiết bị của các đối tác OEM chứ không chỉ nói về thiết bị của mình như năm ngoái. Năm ngoái, trong sự kiện mùa thu, Microsoft đã trình làng Surface Book, Surface Pro 4, Band 2.0 và Lumia 950/950 XL.

Sự kiện năm nay của Microsoft sẽ có tên mã riêng là Project Rio và có thể diễn ra vào ngày 26/10 tại New York.

Nguồn Genk